Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến

01 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17320)
Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến
blank
Mảng di động của Sony đang ngày càng xuống dốc, trong khi thị phần cảm biến camera lại phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn trên các smartphone hiện hành. Để tăng cường thế mạnh của mình, Sony đang lên kế hoạch đầu tư mạnh tay cho mảng kinh doanh cảm biến.

Để chuẩn bị cho việc đầu tư nâng cao, Sony sẽ phải phát hành thêm một số lượng lớn cổ phiếu lần đầu tiên kể từ năm 1989, vốn đã làm sụt giảm 8.25% giá cổ phiếu của hãng. Dự kiến công ty sẽ thu lại được 3.6 tỷ USD kết hợp từ việc phát hành thêm cổ phiếu cũng như trái phiếu chuyển đổi.

Trong đó, phần lớn số tiền thu được từ các kế hoạch đầu tư trên sẽ được phân bổ vào việc mở rộng khối lượng sản xuất cảm biến camera dành cho các đối tác lớn như Samsung, Apple, cũng như chính dòng smartphone cao cấp của Sony.

Mặc dù nhu cầu cho các cụm camera luôn ở mức cao, nhưng khả năng sản xuất hiện tại của Sony đã không đủ sức để tối đa hóa lợi nhuận.

Tháng 04/2015, Kenichiro Yoshida - giám đốc tài chính của Sony - cho biết hãng đầu tư 210 tỷ Yên cho mảng sản xuất cảm biến camera, và 80 tỷ yên cho cụm camera vào năm tài chính 2015.

Công ty hy vọng sẽ có thể tăng lợi nhuận hoạt động lên 4 lần vào năm tài chính 2016, dựa vào hoạt động tái cơ cấu lại công ty cũng như doanh số bán hàng đầy lạc quan của mảng cảm biến điện tử.

Đối với Sony, việc đầu tư mạnh tay vào mảng camera đã và đang là một phần trong kế hoạch tập trung vào những lĩnh vực tốt nhất của hãng, bao gồm: âm nhạc, điện ảnh, game và linh kiện thiết bị. Hãy chờ xem Sony sẽ làm được gì để đối phó với những khó khăn và nhiều khoảng thua lỗ lớn trong mảng kinh doanh di động.
54Vote
40Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
15 Tháng Bảy 2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
15 Tháng Bảy 2019
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
12 Tháng Bảy 2019
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
12 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.