Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến

01 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17896)
Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến
blank
Mảng di động của Sony đang ngày càng xuống dốc, trong khi thị phần cảm biến camera lại phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn trên các smartphone hiện hành. Để tăng cường thế mạnh của mình, Sony đang lên kế hoạch đầu tư mạnh tay cho mảng kinh doanh cảm biến.

Để chuẩn bị cho việc đầu tư nâng cao, Sony sẽ phải phát hành thêm một số lượng lớn cổ phiếu lần đầu tiên kể từ năm 1989, vốn đã làm sụt giảm 8.25% giá cổ phiếu của hãng. Dự kiến công ty sẽ thu lại được 3.6 tỷ USD kết hợp từ việc phát hành thêm cổ phiếu cũng như trái phiếu chuyển đổi.

Trong đó, phần lớn số tiền thu được từ các kế hoạch đầu tư trên sẽ được phân bổ vào việc mở rộng khối lượng sản xuất cảm biến camera dành cho các đối tác lớn như Samsung, Apple, cũng như chính dòng smartphone cao cấp của Sony.

Mặc dù nhu cầu cho các cụm camera luôn ở mức cao, nhưng khả năng sản xuất hiện tại của Sony đã không đủ sức để tối đa hóa lợi nhuận.

Tháng 04/2015, Kenichiro Yoshida - giám đốc tài chính của Sony - cho biết hãng đầu tư 210 tỷ Yên cho mảng sản xuất cảm biến camera, và 80 tỷ yên cho cụm camera vào năm tài chính 2015.

Công ty hy vọng sẽ có thể tăng lợi nhuận hoạt động lên 4 lần vào năm tài chính 2016, dựa vào hoạt động tái cơ cấu lại công ty cũng như doanh số bán hàng đầy lạc quan của mảng cảm biến điện tử.

Đối với Sony, việc đầu tư mạnh tay vào mảng camera đã và đang là một phần trong kế hoạch tập trung vào những lĩnh vực tốt nhất của hãng, bao gồm: âm nhạc, điện ảnh, game và linh kiện thiết bị. Hãy chờ xem Sony sẽ làm được gì để đối phó với những khó khăn và nhiều khoảng thua lỗ lớn trong mảng kinh doanh di động.
54Vote
40Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.