Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến

01 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16570)
Sony Sẽ Đầu Tư Lớn Vào Mảng Kinh Doanh Cảm Biến
blank
Mảng di động của Sony đang ngày càng xuống dốc, trong khi thị phần cảm biến camera lại phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn trên các smartphone hiện hành. Để tăng cường thế mạnh của mình, Sony đang lên kế hoạch đầu tư mạnh tay cho mảng kinh doanh cảm biến.

Để chuẩn bị cho việc đầu tư nâng cao, Sony sẽ phải phát hành thêm một số lượng lớn cổ phiếu lần đầu tiên kể từ năm 1989, vốn đã làm sụt giảm 8.25% giá cổ phiếu của hãng. Dự kiến công ty sẽ thu lại được 3.6 tỷ USD kết hợp từ việc phát hành thêm cổ phiếu cũng như trái phiếu chuyển đổi.

Trong đó, phần lớn số tiền thu được từ các kế hoạch đầu tư trên sẽ được phân bổ vào việc mở rộng khối lượng sản xuất cảm biến camera dành cho các đối tác lớn như Samsung, Apple, cũng như chính dòng smartphone cao cấp của Sony.

Mặc dù nhu cầu cho các cụm camera luôn ở mức cao, nhưng khả năng sản xuất hiện tại của Sony đã không đủ sức để tối đa hóa lợi nhuận.

Tháng 04/2015, Kenichiro Yoshida - giám đốc tài chính của Sony - cho biết hãng đầu tư 210 tỷ Yên cho mảng sản xuất cảm biến camera, và 80 tỷ yên cho cụm camera vào năm tài chính 2015.

Công ty hy vọng sẽ có thể tăng lợi nhuận hoạt động lên 4 lần vào năm tài chính 2016, dựa vào hoạt động tái cơ cấu lại công ty cũng như doanh số bán hàng đầy lạc quan của mảng cảm biến điện tử.

Đối với Sony, việc đầu tư mạnh tay vào mảng camera đã và đang là một phần trong kế hoạch tập trung vào những lĩnh vực tốt nhất của hãng, bao gồm: âm nhạc, điện ảnh, game và linh kiện thiết bị. Hãy chờ xem Sony sẽ làm được gì để đối phó với những khó khăn và nhiều khoảng thua lỗ lớn trong mảng kinh doanh di động.
54Vote
40Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.