Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS

01 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18687)
Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS
blank
Mới đây, công ty công nghệ Cisco, một nhà đầu tư của OpenDNS kể từ năm 2014, đang tiến hành mua lại công ty với giá 635 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu. Lý do của việc mua lại khá đơn giản và rõ ràng cho những ai chú ý đến Internet trong thời gian gần đây: Các hệ thống mạng có nhiều lỗ hổng. Các tường lửa đã không còn phù hợp. Các thiết bị sử dụng hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi, nhưng các mối đe dọa từ an ninh mạng lại chưa thể được kiểm soát hoàn toàn. Chính vì vậy, Cisco muốn tăng cường khả năng kiểm soát và tự bảo vệ mình.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony cho thấy rằng, các biện pháp an ninh mạng truyền thông không có ý nghĩa gì khi các tài khoản quản trị bị xâm nhập và các nhân viên cất giữ mật mã Twitter trong các bảng tính.

OpenDNS cung cấp các dịch vụ bảo mật thông qua một lớp Internet cơ bản, cung cấp hệ thống tên miền, hoặc DNS. Các máy chủ DNS chuyển đổi vị trí của các máy tính trên Internet, kết xuất chuỗi các số được gọi là địa chủ IP, thành các tê miền quen thuộc.

Dịch vụ có vẻ là một chức năng đơn giản, nhưng bởi vì nó là một phần quan trọng của mỗi sự tương tác giữa các máy tính trên Internet nên có được phạm vi bảo mật OpenDNS lớn có thể cung cấp nền tảng cho việc kiểm tra, ngăn chặn, thay đổi các tuyến yêu cầu này.

Điều quan trọng là dịch vụ không yêu cầu cài đặt phần cứng hay phần mềm đặc biệt nào. Người dùng chỉ cần thay đổi các yêu cầu DNS của mình, thông qua các máy chủ OpenDNS. Điều này đã giúp OpenDNS có thể đối phó với toàn bộ các kiểu tấn công mạng hoàn toàn mới.

Khi đội quân điện tử của Syria bị cáo buộc tấn công các bản ghi của trang tin tức New York Times, OpenDNS đã bỏ qua các hướng dẫn giả mạo và đã cử người giải quyết vấn đề trên website New York Times. Đó không phải là một loại đe dọa có thể được giải quyết bằng tường lửa.

Google (cũng đang cung cấp một dịch vụ DNS cạnh tranh) đang tiến hành tiếp nhận một mô hình mới, không cần sử dụng một mạng nội bộ - một mạng lưới đặc quyền chỉ có khả năng tiếp cận từ “bên trong” công ty.

Trong một bài đăng trên blog, người sáng lập kiêm CEO của OpenDNS – David Ulevitch cho biết, công ty đang phát triển rất nhanh - hiện có 300 nhân viên – và đã có được 2,000 khách hàng trả phí trong năm 2015. Sức mạnh bán hàng và mục tiêu toàn cầu của Cisco chắc chắn sẽ giúp OpenDNS có được nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, sẽ phải chờ một thời gian để thấy được thử nghiệm thực tế của thỏa thuận mới, và liệu Cisco có áp dụng mô hình bảo mật dựa trên đám mây của OpenDNS vào mảng kinh doanh của công ty hay không.
58Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.