Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS

01 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18751)
Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS
blank
Mới đây, công ty công nghệ Cisco, một nhà đầu tư của OpenDNS kể từ năm 2014, đang tiến hành mua lại công ty với giá 635 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu. Lý do của việc mua lại khá đơn giản và rõ ràng cho những ai chú ý đến Internet trong thời gian gần đây: Các hệ thống mạng có nhiều lỗ hổng. Các tường lửa đã không còn phù hợp. Các thiết bị sử dụng hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi, nhưng các mối đe dọa từ an ninh mạng lại chưa thể được kiểm soát hoàn toàn. Chính vì vậy, Cisco muốn tăng cường khả năng kiểm soát và tự bảo vệ mình.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony cho thấy rằng, các biện pháp an ninh mạng truyền thông không có ý nghĩa gì khi các tài khoản quản trị bị xâm nhập và các nhân viên cất giữ mật mã Twitter trong các bảng tính.

OpenDNS cung cấp các dịch vụ bảo mật thông qua một lớp Internet cơ bản, cung cấp hệ thống tên miền, hoặc DNS. Các máy chủ DNS chuyển đổi vị trí của các máy tính trên Internet, kết xuất chuỗi các số được gọi là địa chủ IP, thành các tê miền quen thuộc.

Dịch vụ có vẻ là một chức năng đơn giản, nhưng bởi vì nó là một phần quan trọng của mỗi sự tương tác giữa các máy tính trên Internet nên có được phạm vi bảo mật OpenDNS lớn có thể cung cấp nền tảng cho việc kiểm tra, ngăn chặn, thay đổi các tuyến yêu cầu này.

Điều quan trọng là dịch vụ không yêu cầu cài đặt phần cứng hay phần mềm đặc biệt nào. Người dùng chỉ cần thay đổi các yêu cầu DNS của mình, thông qua các máy chủ OpenDNS. Điều này đã giúp OpenDNS có thể đối phó với toàn bộ các kiểu tấn công mạng hoàn toàn mới.

Khi đội quân điện tử của Syria bị cáo buộc tấn công các bản ghi của trang tin tức New York Times, OpenDNS đã bỏ qua các hướng dẫn giả mạo và đã cử người giải quyết vấn đề trên website New York Times. Đó không phải là một loại đe dọa có thể được giải quyết bằng tường lửa.

Google (cũng đang cung cấp một dịch vụ DNS cạnh tranh) đang tiến hành tiếp nhận một mô hình mới, không cần sử dụng một mạng nội bộ - một mạng lưới đặc quyền chỉ có khả năng tiếp cận từ “bên trong” công ty.

Trong một bài đăng trên blog, người sáng lập kiêm CEO của OpenDNS – David Ulevitch cho biết, công ty đang phát triển rất nhanh - hiện có 300 nhân viên – và đã có được 2,000 khách hàng trả phí trong năm 2015. Sức mạnh bán hàng và mục tiêu toàn cầu của Cisco chắc chắn sẽ giúp OpenDNS có được nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, sẽ phải chờ một thời gian để thấy được thử nghiệm thực tế của thỏa thuận mới, và liệu Cisco có áp dụng mô hình bảo mật dựa trên đám mây của OpenDNS vào mảng kinh doanh của công ty hay không.
58Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.