Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS

01 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18775)
Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS
blank
Mới đây, công ty công nghệ Cisco, một nhà đầu tư của OpenDNS kể từ năm 2014, đang tiến hành mua lại công ty với giá 635 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu. Lý do của việc mua lại khá đơn giản và rõ ràng cho những ai chú ý đến Internet trong thời gian gần đây: Các hệ thống mạng có nhiều lỗ hổng. Các tường lửa đã không còn phù hợp. Các thiết bị sử dụng hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi, nhưng các mối đe dọa từ an ninh mạng lại chưa thể được kiểm soát hoàn toàn. Chính vì vậy, Cisco muốn tăng cường khả năng kiểm soát và tự bảo vệ mình.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony cho thấy rằng, các biện pháp an ninh mạng truyền thông không có ý nghĩa gì khi các tài khoản quản trị bị xâm nhập và các nhân viên cất giữ mật mã Twitter trong các bảng tính.

OpenDNS cung cấp các dịch vụ bảo mật thông qua một lớp Internet cơ bản, cung cấp hệ thống tên miền, hoặc DNS. Các máy chủ DNS chuyển đổi vị trí của các máy tính trên Internet, kết xuất chuỗi các số được gọi là địa chủ IP, thành các tê miền quen thuộc.

Dịch vụ có vẻ là một chức năng đơn giản, nhưng bởi vì nó là một phần quan trọng của mỗi sự tương tác giữa các máy tính trên Internet nên có được phạm vi bảo mật OpenDNS lớn có thể cung cấp nền tảng cho việc kiểm tra, ngăn chặn, thay đổi các tuyến yêu cầu này.

Điều quan trọng là dịch vụ không yêu cầu cài đặt phần cứng hay phần mềm đặc biệt nào. Người dùng chỉ cần thay đổi các yêu cầu DNS của mình, thông qua các máy chủ OpenDNS. Điều này đã giúp OpenDNS có thể đối phó với toàn bộ các kiểu tấn công mạng hoàn toàn mới.

Khi đội quân điện tử của Syria bị cáo buộc tấn công các bản ghi của trang tin tức New York Times, OpenDNS đã bỏ qua các hướng dẫn giả mạo và đã cử người giải quyết vấn đề trên website New York Times. Đó không phải là một loại đe dọa có thể được giải quyết bằng tường lửa.

Google (cũng đang cung cấp một dịch vụ DNS cạnh tranh) đang tiến hành tiếp nhận một mô hình mới, không cần sử dụng một mạng nội bộ - một mạng lưới đặc quyền chỉ có khả năng tiếp cận từ “bên trong” công ty.

Trong một bài đăng trên blog, người sáng lập kiêm CEO của OpenDNS – David Ulevitch cho biết, công ty đang phát triển rất nhanh - hiện có 300 nhân viên – và đã có được 2,000 khách hàng trả phí trong năm 2015. Sức mạnh bán hàng và mục tiêu toàn cầu của Cisco chắc chắn sẽ giúp OpenDNS có được nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, sẽ phải chờ một thời gian để thấy được thử nghiệm thực tế của thỏa thuận mới, và liệu Cisco có áp dụng mô hình bảo mật dựa trên đám mây của OpenDNS vào mảng kinh doanh của công ty hay không.
58Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.