Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS

01 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18915)
Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS
blank
Mới đây, công ty công nghệ Cisco, một nhà đầu tư của OpenDNS kể từ năm 2014, đang tiến hành mua lại công ty với giá 635 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu. Lý do của việc mua lại khá đơn giản và rõ ràng cho những ai chú ý đến Internet trong thời gian gần đây: Các hệ thống mạng có nhiều lỗ hổng. Các tường lửa đã không còn phù hợp. Các thiết bị sử dụng hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi, nhưng các mối đe dọa từ an ninh mạng lại chưa thể được kiểm soát hoàn toàn. Chính vì vậy, Cisco muốn tăng cường khả năng kiểm soát và tự bảo vệ mình.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony cho thấy rằng, các biện pháp an ninh mạng truyền thông không có ý nghĩa gì khi các tài khoản quản trị bị xâm nhập và các nhân viên cất giữ mật mã Twitter trong các bảng tính.

OpenDNS cung cấp các dịch vụ bảo mật thông qua một lớp Internet cơ bản, cung cấp hệ thống tên miền, hoặc DNS. Các máy chủ DNS chuyển đổi vị trí của các máy tính trên Internet, kết xuất chuỗi các số được gọi là địa chủ IP, thành các tê miền quen thuộc.

Dịch vụ có vẻ là một chức năng đơn giản, nhưng bởi vì nó là một phần quan trọng của mỗi sự tương tác giữa các máy tính trên Internet nên có được phạm vi bảo mật OpenDNS lớn có thể cung cấp nền tảng cho việc kiểm tra, ngăn chặn, thay đổi các tuyến yêu cầu này.

Điều quan trọng là dịch vụ không yêu cầu cài đặt phần cứng hay phần mềm đặc biệt nào. Người dùng chỉ cần thay đổi các yêu cầu DNS của mình, thông qua các máy chủ OpenDNS. Điều này đã giúp OpenDNS có thể đối phó với toàn bộ các kiểu tấn công mạng hoàn toàn mới.

Khi đội quân điện tử của Syria bị cáo buộc tấn công các bản ghi của trang tin tức New York Times, OpenDNS đã bỏ qua các hướng dẫn giả mạo và đã cử người giải quyết vấn đề trên website New York Times. Đó không phải là một loại đe dọa có thể được giải quyết bằng tường lửa.

Google (cũng đang cung cấp một dịch vụ DNS cạnh tranh) đang tiến hành tiếp nhận một mô hình mới, không cần sử dụng một mạng nội bộ - một mạng lưới đặc quyền chỉ có khả năng tiếp cận từ “bên trong” công ty.

Trong một bài đăng trên blog, người sáng lập kiêm CEO của OpenDNS – David Ulevitch cho biết, công ty đang phát triển rất nhanh - hiện có 300 nhân viên – và đã có được 2,000 khách hàng trả phí trong năm 2015. Sức mạnh bán hàng và mục tiêu toàn cầu của Cisco chắc chắn sẽ giúp OpenDNS có được nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, sẽ phải chờ một thời gian để thấy được thử nghiệm thực tế của thỏa thuận mới, và liệu Cisco có áp dụng mô hình bảo mật dựa trên đám mây của OpenDNS vào mảng kinh doanh của công ty hay không.
58Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.