Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS

01 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18470)
Cisco Chi 635 Triệu USD Mua Lại OpenDNS
blank
Mới đây, công ty công nghệ Cisco, một nhà đầu tư của OpenDNS kể từ năm 2014, đang tiến hành mua lại công ty với giá 635 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu. Lý do của việc mua lại khá đơn giản và rõ ràng cho những ai chú ý đến Internet trong thời gian gần đây: Các hệ thống mạng có nhiều lỗ hổng. Các tường lửa đã không còn phù hợp. Các thiết bị sử dụng hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi, nhưng các mối đe dọa từ an ninh mạng lại chưa thể được kiểm soát hoàn toàn. Chính vì vậy, Cisco muốn tăng cường khả năng kiểm soát và tự bảo vệ mình.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony cho thấy rằng, các biện pháp an ninh mạng truyền thông không có ý nghĩa gì khi các tài khoản quản trị bị xâm nhập và các nhân viên cất giữ mật mã Twitter trong các bảng tính.

OpenDNS cung cấp các dịch vụ bảo mật thông qua một lớp Internet cơ bản, cung cấp hệ thống tên miền, hoặc DNS. Các máy chủ DNS chuyển đổi vị trí của các máy tính trên Internet, kết xuất chuỗi các số được gọi là địa chủ IP, thành các tê miền quen thuộc.

Dịch vụ có vẻ là một chức năng đơn giản, nhưng bởi vì nó là một phần quan trọng của mỗi sự tương tác giữa các máy tính trên Internet nên có được phạm vi bảo mật OpenDNS lớn có thể cung cấp nền tảng cho việc kiểm tra, ngăn chặn, thay đổi các tuyến yêu cầu này.

Điều quan trọng là dịch vụ không yêu cầu cài đặt phần cứng hay phần mềm đặc biệt nào. Người dùng chỉ cần thay đổi các yêu cầu DNS của mình, thông qua các máy chủ OpenDNS. Điều này đã giúp OpenDNS có thể đối phó với toàn bộ các kiểu tấn công mạng hoàn toàn mới.

Khi đội quân điện tử của Syria bị cáo buộc tấn công các bản ghi của trang tin tức New York Times, OpenDNS đã bỏ qua các hướng dẫn giả mạo và đã cử người giải quyết vấn đề trên website New York Times. Đó không phải là một loại đe dọa có thể được giải quyết bằng tường lửa.

Google (cũng đang cung cấp một dịch vụ DNS cạnh tranh) đang tiến hành tiếp nhận một mô hình mới, không cần sử dụng một mạng nội bộ - một mạng lưới đặc quyền chỉ có khả năng tiếp cận từ “bên trong” công ty.

Trong một bài đăng trên blog, người sáng lập kiêm CEO của OpenDNS – David Ulevitch cho biết, công ty đang phát triển rất nhanh - hiện có 300 nhân viên – và đã có được 2,000 khách hàng trả phí trong năm 2015. Sức mạnh bán hàng và mục tiêu toàn cầu của Cisco chắc chắn sẽ giúp OpenDNS có được nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, sẽ phải chờ một thời gian để thấy được thử nghiệm thực tế của thỏa thuận mới, và liệu Cisco có áp dụng mô hình bảo mật dựa trên đám mây của OpenDNS vào mảng kinh doanh của công ty hay không.
58Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.