Tòa Án Phúc Thẩm Hoa Kỳ Phán Quyết Apple Đã Âm Mưu Ấn Định Giá E-book

02 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18222)
Tòa Án Phúc Thẩm Hoa Kỳ Phán Quyết Apple Đã Âm Mưu Ấn Định Giá E-book
blank
Cuối tháng 06/2015, tòa án Phúc Thẩm Liên Bang đã ra quyết định giữ nguyên phán quyết cũ, kết tội Apple Inc đã âm mưu với năm nhà xuất bản khác, nhằm tăng giá bán các e-book.

Với kết quả bỏ phiếu 2-1, Tòa án Phúc thẩm khu vực số 2 Hoa Kỳ nhất trí rằng, Apple và 5 nhà xuất bản đã vi phạm luật chống độc quyền liên bang, và thẩm phán đã đúng khi áp đặt một lệnh cấm vào năm 2013 nhằm ngăn chặn hành vi này lặp lại.

Phán quyết sẽ buộc Apple phải trả cho người tiêu dùng 450 triệu USD, giữ nguyên theo một phán quyết hồi năm 2014, với sự chứng kiến của các tổng chưởng lý của 33 bang và một số luật sư đại diện cho khách hàng. Việc giải quyết là tùy thuộc vào trách nhiệm dân sự của Apple.

Apple cho biết vụ kiện là về các nguyên tắc và giá trị. Đồng thời, nhà sản xuất iPhone cũng khẳng định đã không làm gì sai vào năm 2010, và đang xem xét các bước tiếp theo cho vụ kiện.

Thẩm phán Tòa án Phúc thẩm khu vực số 2 – Debra Ann Livingston cho biết các hành động của Apple là “hạn chế thương mại một cách bất hợp lý”, và bác bỏ các lập luận cho rằng công ty đã không thiên vị cho các lợi ích kinh doanh của riêng mình.


Livingston cho biết tòa thêm rằng tòa án quận đã đúng khi kết luận rằng Apple không hoàn toàn vô tội.

Đơn kháng cáo được nộp sau khi phán quyết của thẩm phán quận Hoa Kỳ - Denise Cote cho rằng Apple đã đóng “vai trò trung tâm” trong âm mưu cùng với các nhà xuất bản nhằm loại bỏ cạnh tranh giá bán lẻ và tăng giá e-book.

Bộ Tư pháp cho biết âm mưu của Apple đã làm cho giá một số e-book tăng từ 9.99 USD lên 12.99 USD hoặc 14.00 USD, tính theo công ty đứng đầu thị trường e-book Amazon.com.

Các nhà xuất bản được cho rằng đã âm mưu với Apple bao gồm, Hachette của Lagardere SCA, HarperCollins của News Corp, Penguin Group, Simon & Schuster của CBS Corp và Macmillan của Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.

Giáo sư Keith Hylton của trường Đại học Luật Boston cho biết phán quyết vào cuối tháng 06/2015 đã cho thấy một “tầm nhìn mở rộng” của pháp luật, bằng cách cho phép Apple chịu trách nhiệm theo một tiêu chuẩn ít nghiêm ngặt hơn.
53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.