Tòa Án Phúc Thẩm Hoa Kỳ Phán Quyết Apple Đã Âm Mưu Ấn Định Giá E-book

02 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18991)
Tòa Án Phúc Thẩm Hoa Kỳ Phán Quyết Apple Đã Âm Mưu Ấn Định Giá E-book
blank
Cuối tháng 06/2015, tòa án Phúc Thẩm Liên Bang đã ra quyết định giữ nguyên phán quyết cũ, kết tội Apple Inc đã âm mưu với năm nhà xuất bản khác, nhằm tăng giá bán các e-book.

Với kết quả bỏ phiếu 2-1, Tòa án Phúc thẩm khu vực số 2 Hoa Kỳ nhất trí rằng, Apple và 5 nhà xuất bản đã vi phạm luật chống độc quyền liên bang, và thẩm phán đã đúng khi áp đặt một lệnh cấm vào năm 2013 nhằm ngăn chặn hành vi này lặp lại.

Phán quyết sẽ buộc Apple phải trả cho người tiêu dùng 450 triệu USD, giữ nguyên theo một phán quyết hồi năm 2014, với sự chứng kiến của các tổng chưởng lý của 33 bang và một số luật sư đại diện cho khách hàng. Việc giải quyết là tùy thuộc vào trách nhiệm dân sự của Apple.

Apple cho biết vụ kiện là về các nguyên tắc và giá trị. Đồng thời, nhà sản xuất iPhone cũng khẳng định đã không làm gì sai vào năm 2010, và đang xem xét các bước tiếp theo cho vụ kiện.

Thẩm phán Tòa án Phúc thẩm khu vực số 2 – Debra Ann Livingston cho biết các hành động của Apple là “hạn chế thương mại một cách bất hợp lý”, và bác bỏ các lập luận cho rằng công ty đã không thiên vị cho các lợi ích kinh doanh của riêng mình.


Livingston cho biết tòa thêm rằng tòa án quận đã đúng khi kết luận rằng Apple không hoàn toàn vô tội.

Đơn kháng cáo được nộp sau khi phán quyết của thẩm phán quận Hoa Kỳ - Denise Cote cho rằng Apple đã đóng “vai trò trung tâm” trong âm mưu cùng với các nhà xuất bản nhằm loại bỏ cạnh tranh giá bán lẻ và tăng giá e-book.

Bộ Tư pháp cho biết âm mưu của Apple đã làm cho giá một số e-book tăng từ 9.99 USD lên 12.99 USD hoặc 14.00 USD, tính theo công ty đứng đầu thị trường e-book Amazon.com.

Các nhà xuất bản được cho rằng đã âm mưu với Apple bao gồm, Hachette của Lagardere SCA, HarperCollins của News Corp, Penguin Group, Simon & Schuster của CBS Corp và Macmillan của Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.

Giáo sư Keith Hylton của trường Đại học Luật Boston cho biết phán quyết vào cuối tháng 06/2015 đã cho thấy một “tầm nhìn mở rộng” của pháp luật, bằng cách cho phép Apple chịu trách nhiệm theo một tiêu chuẩn ít nghiêm ngặt hơn.
53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.