Tòa Án Phúc Thẩm Hoa Kỳ Phán Quyết Apple Đã Âm Mưu Ấn Định Giá E-book

02 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19032)
Tòa Án Phúc Thẩm Hoa Kỳ Phán Quyết Apple Đã Âm Mưu Ấn Định Giá E-book
blank
Cuối tháng 06/2015, tòa án Phúc Thẩm Liên Bang đã ra quyết định giữ nguyên phán quyết cũ, kết tội Apple Inc đã âm mưu với năm nhà xuất bản khác, nhằm tăng giá bán các e-book.

Với kết quả bỏ phiếu 2-1, Tòa án Phúc thẩm khu vực số 2 Hoa Kỳ nhất trí rằng, Apple và 5 nhà xuất bản đã vi phạm luật chống độc quyền liên bang, và thẩm phán đã đúng khi áp đặt một lệnh cấm vào năm 2013 nhằm ngăn chặn hành vi này lặp lại.

Phán quyết sẽ buộc Apple phải trả cho người tiêu dùng 450 triệu USD, giữ nguyên theo một phán quyết hồi năm 2014, với sự chứng kiến của các tổng chưởng lý của 33 bang và một số luật sư đại diện cho khách hàng. Việc giải quyết là tùy thuộc vào trách nhiệm dân sự của Apple.

Apple cho biết vụ kiện là về các nguyên tắc và giá trị. Đồng thời, nhà sản xuất iPhone cũng khẳng định đã không làm gì sai vào năm 2010, và đang xem xét các bước tiếp theo cho vụ kiện.

Thẩm phán Tòa án Phúc thẩm khu vực số 2 – Debra Ann Livingston cho biết các hành động của Apple là “hạn chế thương mại một cách bất hợp lý”, và bác bỏ các lập luận cho rằng công ty đã không thiên vị cho các lợi ích kinh doanh của riêng mình.


Livingston cho biết tòa thêm rằng tòa án quận đã đúng khi kết luận rằng Apple không hoàn toàn vô tội.

Đơn kháng cáo được nộp sau khi phán quyết của thẩm phán quận Hoa Kỳ - Denise Cote cho rằng Apple đã đóng “vai trò trung tâm” trong âm mưu cùng với các nhà xuất bản nhằm loại bỏ cạnh tranh giá bán lẻ và tăng giá e-book.

Bộ Tư pháp cho biết âm mưu của Apple đã làm cho giá một số e-book tăng từ 9.99 USD lên 12.99 USD hoặc 14.00 USD, tính theo công ty đứng đầu thị trường e-book Amazon.com.

Các nhà xuất bản được cho rằng đã âm mưu với Apple bao gồm, Hachette của Lagardere SCA, HarperCollins của News Corp, Penguin Group, Simon & Schuster của CBS Corp và Macmillan của Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.

Giáo sư Keith Hylton của trường Đại học Luật Boston cho biết phán quyết vào cuối tháng 06/2015 đã cho thấy một “tầm nhìn mở rộng” của pháp luật, bằng cách cho phép Apple chịu trách nhiệm theo một tiêu chuẩn ít nghiêm ngặt hơn.
53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.