Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn

02 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17732)
Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn
blank
Trong một cuộc chiến với quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ, công ty con thuộc tập đoàn Samsung Group đã tìm cách để giành chiến thắng trong việc hỗ trợ cho đề xuất sáp nhập trị giá 8 tỷ USD với công ty chị em, bằng cách cam kết tăng cường lợi nhuận cổ đông sau thỏa thuận.

Cuối tháng 06/2015, Cheil Industries cho biết, sau khi công ty hoàn thành việc sáp nhập bằng cách tiếp quản toàn bộ cổ phần của Samsung C&T Corp, sẽ tăng dần tỷ lệ cổ tức lên 30% vào năm 2020, tương đương với 21% trong năm 2014, và cũng xem xét việc mua lại cổ phiếu trong tương lai.

Cheil cũng cho biết dự báo lợi nhuận trước thuế trị giá 4 nghìn tỷ Won vào năm 2020, cho thấy lãi cổ tức sẽ tăng lên 4,800 won (4.29 USD) mỗi cổ phiếu. Công ty cũng hứa hẹn với hội đồng quản trị sẽ đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư.

Công ty đầu tư vẫn chưa quyết định công ty sẽ bỏ phiếu thế nào tại cuộc họp cổ đông diễn ra vào 17/07/2015.

Thỏa thuận làm cho việc chuyển giao quyền lãnh đạo cho gia đình sáng lập Samsung – Lee diễn ra dễ dàng hơn, bằng cách giúp củng cố cổ phần trong các công ty chủ chốt, bao gồm Samsung Electronics Co Ltd, thành phương tiện được kiểm soát chặt chẽ bởi những người thừa kế họ Lee.

Tập đoàn Samsung Group đang cố gắng đánh bại thách thức từ cổ đông Elliott của Samsung C&T, một quỹ đầu tư đã nộp hai yêu cầu ban bố lệnh cấm sáp nhập lên tòa án Hàn Quốc, vì cho rằng thương vụ sáp nhập được đánh giá không đúng giá trị của C&T. Tòa án có thể sẽ ra các phán quyết cho cả hai yêu cầu vào đầu tháng 07/2015.

Đây là một vụ kiện hiếm hoi của nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông tại một đất nước, mà từ lâu đã cảnh giác với các nhà đầu tư nước ngoài, Elliott đã nhiều lần chỉ trích thỏa thuận sáp nhập, và kêu gọi các nhà đầu tư chống lại đề nghị của Cheil.

Elliott cho biết sẽ không thay đổi quan điểm, hiện công ty đã cam kết xem xét về việc quản lý tốt và hứa hẹn sẽ tăng lãi cổ tức nếu việc sáp nhập được thông qua.

Các nhà đầu tư của Samsung C&T bao gồm các công ty quỹ đầu tư nước ngoài là Aberdeen Asset Management và APG Asset Management, và Ilsung Pharmaceutical Co của Hàn Quốc, cũng đã lên tiếng phản đối thỏa thuận sáp nhập, trong khi một số nhà đầu tư trong nước như Shinyoung Asset Management đã lên tiếng ủng hộ.

Đồng giám đốc điều hành của Cheil – Yoon Joo-Hwa đã nói với các nhà phân tích rằng nếu đề nghị không thành công, công ty sẽ không tiếp tục cố gắng sáp nhập với Samsung C&T lần nữa.

Trong khi đó, C&T đã gửi một lá thư cho các cổ đông thúc giục họ thông qua thỏa thuận. Trong thư còn đưa ra cảnh báo các cổ đông cẩn trọng trước những động cơ có vấn đề của Elliott.
54Vote
43Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.