Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn

02 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18002)
Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn
blank
Trong một cuộc chiến với quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ, công ty con thuộc tập đoàn Samsung Group đã tìm cách để giành chiến thắng trong việc hỗ trợ cho đề xuất sáp nhập trị giá 8 tỷ USD với công ty chị em, bằng cách cam kết tăng cường lợi nhuận cổ đông sau thỏa thuận.

Cuối tháng 06/2015, Cheil Industries cho biết, sau khi công ty hoàn thành việc sáp nhập bằng cách tiếp quản toàn bộ cổ phần của Samsung C&T Corp, sẽ tăng dần tỷ lệ cổ tức lên 30% vào năm 2020, tương đương với 21% trong năm 2014, và cũng xem xét việc mua lại cổ phiếu trong tương lai.

Cheil cũng cho biết dự báo lợi nhuận trước thuế trị giá 4 nghìn tỷ Won vào năm 2020, cho thấy lãi cổ tức sẽ tăng lên 4,800 won (4.29 USD) mỗi cổ phiếu. Công ty cũng hứa hẹn với hội đồng quản trị sẽ đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư.

Công ty đầu tư vẫn chưa quyết định công ty sẽ bỏ phiếu thế nào tại cuộc họp cổ đông diễn ra vào 17/07/2015.

Thỏa thuận làm cho việc chuyển giao quyền lãnh đạo cho gia đình sáng lập Samsung – Lee diễn ra dễ dàng hơn, bằng cách giúp củng cố cổ phần trong các công ty chủ chốt, bao gồm Samsung Electronics Co Ltd, thành phương tiện được kiểm soát chặt chẽ bởi những người thừa kế họ Lee.

Tập đoàn Samsung Group đang cố gắng đánh bại thách thức từ cổ đông Elliott của Samsung C&T, một quỹ đầu tư đã nộp hai yêu cầu ban bố lệnh cấm sáp nhập lên tòa án Hàn Quốc, vì cho rằng thương vụ sáp nhập được đánh giá không đúng giá trị của C&T. Tòa án có thể sẽ ra các phán quyết cho cả hai yêu cầu vào đầu tháng 07/2015.

Đây là một vụ kiện hiếm hoi của nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông tại một đất nước, mà từ lâu đã cảnh giác với các nhà đầu tư nước ngoài, Elliott đã nhiều lần chỉ trích thỏa thuận sáp nhập, và kêu gọi các nhà đầu tư chống lại đề nghị của Cheil.

Elliott cho biết sẽ không thay đổi quan điểm, hiện công ty đã cam kết xem xét về việc quản lý tốt và hứa hẹn sẽ tăng lãi cổ tức nếu việc sáp nhập được thông qua.

Các nhà đầu tư của Samsung C&T bao gồm các công ty quỹ đầu tư nước ngoài là Aberdeen Asset Management và APG Asset Management, và Ilsung Pharmaceutical Co của Hàn Quốc, cũng đã lên tiếng phản đối thỏa thuận sáp nhập, trong khi một số nhà đầu tư trong nước như Shinyoung Asset Management đã lên tiếng ủng hộ.

Đồng giám đốc điều hành của Cheil – Yoon Joo-Hwa đã nói với các nhà phân tích rằng nếu đề nghị không thành công, công ty sẽ không tiếp tục cố gắng sáp nhập với Samsung C&T lần nữa.

Trong khi đó, C&T đã gửi một lá thư cho các cổ đông thúc giục họ thông qua thỏa thuận. Trong thư còn đưa ra cảnh báo các cổ đông cẩn trọng trước những động cơ có vấn đề của Elliott.
54Vote
43Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).