Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn

02 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18785)
Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn
blank
Trong một cuộc chiến với quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ, công ty con thuộc tập đoàn Samsung Group đã tìm cách để giành chiến thắng trong việc hỗ trợ cho đề xuất sáp nhập trị giá 8 tỷ USD với công ty chị em, bằng cách cam kết tăng cường lợi nhuận cổ đông sau thỏa thuận.

Cuối tháng 06/2015, Cheil Industries cho biết, sau khi công ty hoàn thành việc sáp nhập bằng cách tiếp quản toàn bộ cổ phần của Samsung C&T Corp, sẽ tăng dần tỷ lệ cổ tức lên 30% vào năm 2020, tương đương với 21% trong năm 2014, và cũng xem xét việc mua lại cổ phiếu trong tương lai.

Cheil cũng cho biết dự báo lợi nhuận trước thuế trị giá 4 nghìn tỷ Won vào năm 2020, cho thấy lãi cổ tức sẽ tăng lên 4,800 won (4.29 USD) mỗi cổ phiếu. Công ty cũng hứa hẹn với hội đồng quản trị sẽ đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư.

Công ty đầu tư vẫn chưa quyết định công ty sẽ bỏ phiếu thế nào tại cuộc họp cổ đông diễn ra vào 17/07/2015.

Thỏa thuận làm cho việc chuyển giao quyền lãnh đạo cho gia đình sáng lập Samsung – Lee diễn ra dễ dàng hơn, bằng cách giúp củng cố cổ phần trong các công ty chủ chốt, bao gồm Samsung Electronics Co Ltd, thành phương tiện được kiểm soát chặt chẽ bởi những người thừa kế họ Lee.

Tập đoàn Samsung Group đang cố gắng đánh bại thách thức từ cổ đông Elliott của Samsung C&T, một quỹ đầu tư đã nộp hai yêu cầu ban bố lệnh cấm sáp nhập lên tòa án Hàn Quốc, vì cho rằng thương vụ sáp nhập được đánh giá không đúng giá trị của C&T. Tòa án có thể sẽ ra các phán quyết cho cả hai yêu cầu vào đầu tháng 07/2015.

Đây là một vụ kiện hiếm hoi của nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông tại một đất nước, mà từ lâu đã cảnh giác với các nhà đầu tư nước ngoài, Elliott đã nhiều lần chỉ trích thỏa thuận sáp nhập, và kêu gọi các nhà đầu tư chống lại đề nghị của Cheil.

Elliott cho biết sẽ không thay đổi quan điểm, hiện công ty đã cam kết xem xét về việc quản lý tốt và hứa hẹn sẽ tăng lãi cổ tức nếu việc sáp nhập được thông qua.

Các nhà đầu tư của Samsung C&T bao gồm các công ty quỹ đầu tư nước ngoài là Aberdeen Asset Management và APG Asset Management, và Ilsung Pharmaceutical Co của Hàn Quốc, cũng đã lên tiếng phản đối thỏa thuận sáp nhập, trong khi một số nhà đầu tư trong nước như Shinyoung Asset Management đã lên tiếng ủng hộ.

Đồng giám đốc điều hành của Cheil – Yoon Joo-Hwa đã nói với các nhà phân tích rằng nếu đề nghị không thành công, công ty sẽ không tiếp tục cố gắng sáp nhập với Samsung C&T lần nữa.

Trong khi đó, C&T đã gửi một lá thư cho các cổ đông thúc giục họ thông qua thỏa thuận. Trong thư còn đưa ra cảnh báo các cổ đông cẩn trọng trước những động cơ có vấn đề của Elliott.
54Vote
43Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.