Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn

02 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18839)
Thương Vụ Sáp Nhập Cheil Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung Cam Kết Sẽ Đem Lại Lợi Nhuận Cao Hơn
blank
Trong một cuộc chiến với quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ, công ty con thuộc tập đoàn Samsung Group đã tìm cách để giành chiến thắng trong việc hỗ trợ cho đề xuất sáp nhập trị giá 8 tỷ USD với công ty chị em, bằng cách cam kết tăng cường lợi nhuận cổ đông sau thỏa thuận.

Cuối tháng 06/2015, Cheil Industries cho biết, sau khi công ty hoàn thành việc sáp nhập bằng cách tiếp quản toàn bộ cổ phần của Samsung C&T Corp, sẽ tăng dần tỷ lệ cổ tức lên 30% vào năm 2020, tương đương với 21% trong năm 2014, và cũng xem xét việc mua lại cổ phiếu trong tương lai.

Cheil cũng cho biết dự báo lợi nhuận trước thuế trị giá 4 nghìn tỷ Won vào năm 2020, cho thấy lãi cổ tức sẽ tăng lên 4,800 won (4.29 USD) mỗi cổ phiếu. Công ty cũng hứa hẹn với hội đồng quản trị sẽ đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư.

Công ty đầu tư vẫn chưa quyết định công ty sẽ bỏ phiếu thế nào tại cuộc họp cổ đông diễn ra vào 17/07/2015.

Thỏa thuận làm cho việc chuyển giao quyền lãnh đạo cho gia đình sáng lập Samsung – Lee diễn ra dễ dàng hơn, bằng cách giúp củng cố cổ phần trong các công ty chủ chốt, bao gồm Samsung Electronics Co Ltd, thành phương tiện được kiểm soát chặt chẽ bởi những người thừa kế họ Lee.

Tập đoàn Samsung Group đang cố gắng đánh bại thách thức từ cổ đông Elliott của Samsung C&T, một quỹ đầu tư đã nộp hai yêu cầu ban bố lệnh cấm sáp nhập lên tòa án Hàn Quốc, vì cho rằng thương vụ sáp nhập được đánh giá không đúng giá trị của C&T. Tòa án có thể sẽ ra các phán quyết cho cả hai yêu cầu vào đầu tháng 07/2015.

Đây là một vụ kiện hiếm hoi của nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông tại một đất nước, mà từ lâu đã cảnh giác với các nhà đầu tư nước ngoài, Elliott đã nhiều lần chỉ trích thỏa thuận sáp nhập, và kêu gọi các nhà đầu tư chống lại đề nghị của Cheil.

Elliott cho biết sẽ không thay đổi quan điểm, hiện công ty đã cam kết xem xét về việc quản lý tốt và hứa hẹn sẽ tăng lãi cổ tức nếu việc sáp nhập được thông qua.

Các nhà đầu tư của Samsung C&T bao gồm các công ty quỹ đầu tư nước ngoài là Aberdeen Asset Management và APG Asset Management, và Ilsung Pharmaceutical Co của Hàn Quốc, cũng đã lên tiếng phản đối thỏa thuận sáp nhập, trong khi một số nhà đầu tư trong nước như Shinyoung Asset Management đã lên tiếng ủng hộ.

Đồng giám đốc điều hành của Cheil – Yoon Joo-Hwa đã nói với các nhà phân tích rằng nếu đề nghị không thành công, công ty sẽ không tiếp tục cố gắng sáp nhập với Samsung C&T lần nữa.

Trong khi đó, C&T đã gửi một lá thư cho các cổ đông thúc giục họ thông qua thỏa thuận. Trong thư còn đưa ra cảnh báo các cổ đông cẩn trọng trước những động cơ có vấn đề của Elliott.
54Vote
43Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Google cho biết sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với công cụ tìm kiếm của hãng. Thực tế, thay đổi đã được thử nghiệm vào đầu năm 2018. Nó sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm không còn hiển thị các liên kết, mà thay vào đó chỉ còn một câu trả lời trực tiếp duy nhất.
27 Tháng Mười Một 2018
Microsoft đang gặp nhiều vấn đề với bản cập nhật Windows 10 October Update version 1809. Đầu tiên, nó bị thu hồi do phát sinh các lỗi xóa tệp quan trọng. Sau đó, nó được phát hành lại vào giữa tháng 11/2018 nhưng vẫn dính lỗi. Các máy tính với trình điều khiển đồ họa Intel HD đang gặp lỗi mất âm thanh. Đồng bộ hóa iCloud bị hỏng. Và khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft xác nhận Windows Media Player cũng gặp vấn đề trong bản cập nhật mới nhất.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, khu nghỉ dưỡng Ayana Resort & Spa ở Bali, Indonesia đã đưa ra một quy định mới trong khuôn khổ chiến dịch mang tên “In the Moment”, cấm hoàn toàn tất cả các thể loại smartphone và thiết bị công nghệ mang vào trong bể bơi River Pool của khu resort nghỉ dưỡng hàng ngày, từ 9h sáng đến 5h chiều. Điều này bao gồm cả việc giơ điện thoại lên chụp hình bể bơi đăng lên Instagram chứ không chỉ duyệt mail hay lướt Facebook.
27 Tháng Mười Một 2018
Sống sót sau khi đi qua bầu khí quyển vô cùng khắc nghiệt của Sao Hỏa với nguy cơ bị thiêu rụi bất cứ lúc nào, InSight - tàu thăm dò mới nhất của NASA đã hạ cánh an toàn xuống bề mặt hành tinh Đỏ. Khoảng cuối tháng 11/2018, lịch sử ngành hàng không vũ trụ đã ghi nhận một cột mốc mới, nhiệm vụ dự kiến kéo dài 2 năm bắt đầu - một sứ mệnh đúng với cái tên của con tàu: khám phá những điều chưa biết bên dưới lòng đất của Sao Hỏa.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học tại Đại học Rutgers đã phát triển thành công một chất xúc tác có thể biến carbon dioxide – tác nhân chính gây nên biến đổi khí hậu toàn cầu – thành nhựa, vải, chất dẻo nhân tạo và nhiều sản phẩm khác.