Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ

02 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 19203)
Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ
blank
Theo số liệu từ Kantar Worldpanel Comtech từ tháng 05/2015, Android đang dần lấy lại thị phần tại Mỹ, với sự tăng trưởng 2.8%, đạt mức 64.9%. Tuy nhiên, thị phần các thiết bị Android vẫn chưa có bước đột phá thực sự tại Châu Âu.

Theo đó, trong 5 thị trường lớn của Châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, thị phần điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đã giảm 2.9% so với cùng kỳ năm 2014.

Mặc dù vẫn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ các nhà sản xuất khác, nhưng Android vẫn đang là nền tảng có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường Mỹ. Một trong những yếu tố chính làm nên sự thành công là sự ra mắt của bộ đôi smartphone cao cấp: Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.


Tại Mỹ, chiếc smartphone flagship Galaxy S6 đã giúp Samsung quay trở lại vị trí dẫn đầu, đẩy doanh thu tổng thể của mảng Android từ 52% ở quý I lên 55% ở quý II/2015.

Galaxy S6 cũng đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau iPhone 6 và sản phẩm tiền nhiệm Samsung Galaxy S5, cũng cần lưu ý là hai chiếc smartphone Galaxy S5iPhone 6 đã được giới thiệu khá lâu.

Có thể thấy, Samsung đã nỗ lực cải thiện kinh doanh đáng kể. Dù ở châu Âu và Trung Quốc, iPhone vẫn đang giữ được vị thế vững chắc, thì tại thị trường Mỹ, iOS lại đang dần bị áp đảo.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.