Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ

02 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 19518)
Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ
blank
Theo số liệu từ Kantar Worldpanel Comtech từ tháng 05/2015, Android đang dần lấy lại thị phần tại Mỹ, với sự tăng trưởng 2.8%, đạt mức 64.9%. Tuy nhiên, thị phần các thiết bị Android vẫn chưa có bước đột phá thực sự tại Châu Âu.

Theo đó, trong 5 thị trường lớn của Châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, thị phần điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đã giảm 2.9% so với cùng kỳ năm 2014.

Mặc dù vẫn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ các nhà sản xuất khác, nhưng Android vẫn đang là nền tảng có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường Mỹ. Một trong những yếu tố chính làm nên sự thành công là sự ra mắt của bộ đôi smartphone cao cấp: Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.


Tại Mỹ, chiếc smartphone flagship Galaxy S6 đã giúp Samsung quay trở lại vị trí dẫn đầu, đẩy doanh thu tổng thể của mảng Android từ 52% ở quý I lên 55% ở quý II/2015.

Galaxy S6 cũng đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau iPhone 6 và sản phẩm tiền nhiệm Samsung Galaxy S5, cũng cần lưu ý là hai chiếc smartphone Galaxy S5iPhone 6 đã được giới thiệu khá lâu.

Có thể thấy, Samsung đã nỗ lực cải thiện kinh doanh đáng kể. Dù ở châu Âu và Trung Quốc, iPhone vẫn đang giữ được vị thế vững chắc, thì tại thị trường Mỹ, iOS lại đang dần bị áp đảo.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.