Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ

02 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 18373)
Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ
blank
Theo số liệu từ Kantar Worldpanel Comtech từ tháng 05/2015, Android đang dần lấy lại thị phần tại Mỹ, với sự tăng trưởng 2.8%, đạt mức 64.9%. Tuy nhiên, thị phần các thiết bị Android vẫn chưa có bước đột phá thực sự tại Châu Âu.

Theo đó, trong 5 thị trường lớn của Châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, thị phần điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đã giảm 2.9% so với cùng kỳ năm 2014.

Mặc dù vẫn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ các nhà sản xuất khác, nhưng Android vẫn đang là nền tảng có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường Mỹ. Một trong những yếu tố chính làm nên sự thành công là sự ra mắt của bộ đôi smartphone cao cấp: Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.


Tại Mỹ, chiếc smartphone flagship Galaxy S6 đã giúp Samsung quay trở lại vị trí dẫn đầu, đẩy doanh thu tổng thể của mảng Android từ 52% ở quý I lên 55% ở quý II/2015.

Galaxy S6 cũng đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau iPhone 6 và sản phẩm tiền nhiệm Samsung Galaxy S5, cũng cần lưu ý là hai chiếc smartphone Galaxy S5iPhone 6 đã được giới thiệu khá lâu.

Có thể thấy, Samsung đã nỗ lực cải thiện kinh doanh đáng kể. Dù ở châu Âu và Trung Quốc, iPhone vẫn đang giữ được vị thế vững chắc, thì tại thị trường Mỹ, iOS lại đang dần bị áp đảo.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.