Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!

03 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 16950)
Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!
blank
Gian lận thi cử là một vấn đề nhức nhối trong ngành giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Các phương pháp và cách thức chống gian lận trong các kỳ thi cũng rất khác nhau theo từng khu vực. Nhưng phương pháp mạnh tay và triệt để nhất có lẽ thuộc về chính phủ Iraq, khi ra quyết định cắt mạng Internet toàn quốc trong suốt 3 giờ, để chống gian lận trong thi cử tại nước này.

Theo dữ liệu của Dyn Research, hệ thống Internet tại Iraq đã bị cắt trong khoảng từ 5:00 đến 8:00 sáng, theo giờ địa phương vào ngày thứ Bảy, 27/06/2015. Thời điểm cắt mạng Internet cũng trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi quốc gia, tuyển học sinh vào lớp 6 ở Iraq.

Tại Iraq, lớp 6 được dùng làm mức chuẩn giáo dục. Nếu vượt qua được kỳ thi tuyển, học sinh sẽ được tiếp tục đi học, nếu không vượt qua được, thường thì học sinh sẽ dừng việc học lại.

Hành động của chính phủ Iraq được xem là động thái mạnh mẽ nhất để chống lại nạn gian lận trong thi cử, nhằm ngăn chặn các hành động hỗ trợ từ xa cho học sinh trong các kỳ thi và kiểm tra.

So với việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận, chẳng hạn như như việc sử dụng máy bay không người lái tại Trung Quốc, có thể thấy hành động của Iraq là rất “thẳng tay” và có hiệu quả triệt để hơn nhiều.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên việc cắt mạng Internet diễn ra tại Iraq. Vào năm 2014, Iraq đã từng ra lệnh tắt truy cập Internet trên khoảng 1/4 khu vực của đất nước, để hạn chế khả năng truy cập Internet của lực lượng khủng bố ISIS.
56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.