Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!

03 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 17056)
Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!
blank
Gian lận thi cử là một vấn đề nhức nhối trong ngành giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Các phương pháp và cách thức chống gian lận trong các kỳ thi cũng rất khác nhau theo từng khu vực. Nhưng phương pháp mạnh tay và triệt để nhất có lẽ thuộc về chính phủ Iraq, khi ra quyết định cắt mạng Internet toàn quốc trong suốt 3 giờ, để chống gian lận trong thi cử tại nước này.

Theo dữ liệu của Dyn Research, hệ thống Internet tại Iraq đã bị cắt trong khoảng từ 5:00 đến 8:00 sáng, theo giờ địa phương vào ngày thứ Bảy, 27/06/2015. Thời điểm cắt mạng Internet cũng trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi quốc gia, tuyển học sinh vào lớp 6 ở Iraq.

Tại Iraq, lớp 6 được dùng làm mức chuẩn giáo dục. Nếu vượt qua được kỳ thi tuyển, học sinh sẽ được tiếp tục đi học, nếu không vượt qua được, thường thì học sinh sẽ dừng việc học lại.

Hành động của chính phủ Iraq được xem là động thái mạnh mẽ nhất để chống lại nạn gian lận trong thi cử, nhằm ngăn chặn các hành động hỗ trợ từ xa cho học sinh trong các kỳ thi và kiểm tra.

So với việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận, chẳng hạn như như việc sử dụng máy bay không người lái tại Trung Quốc, có thể thấy hành động của Iraq là rất “thẳng tay” và có hiệu quả triệt để hơn nhiều.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên việc cắt mạng Internet diễn ra tại Iraq. Vào năm 2014, Iraq đã từng ra lệnh tắt truy cập Internet trên khoảng 1/4 khu vực của đất nước, để hạn chế khả năng truy cập Internet của lực lượng khủng bố ISIS.
56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động