Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!

03 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 17102)
Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!
blank
Gian lận thi cử là một vấn đề nhức nhối trong ngành giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Các phương pháp và cách thức chống gian lận trong các kỳ thi cũng rất khác nhau theo từng khu vực. Nhưng phương pháp mạnh tay và triệt để nhất có lẽ thuộc về chính phủ Iraq, khi ra quyết định cắt mạng Internet toàn quốc trong suốt 3 giờ, để chống gian lận trong thi cử tại nước này.

Theo dữ liệu của Dyn Research, hệ thống Internet tại Iraq đã bị cắt trong khoảng từ 5:00 đến 8:00 sáng, theo giờ địa phương vào ngày thứ Bảy, 27/06/2015. Thời điểm cắt mạng Internet cũng trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi quốc gia, tuyển học sinh vào lớp 6 ở Iraq.

Tại Iraq, lớp 6 được dùng làm mức chuẩn giáo dục. Nếu vượt qua được kỳ thi tuyển, học sinh sẽ được tiếp tục đi học, nếu không vượt qua được, thường thì học sinh sẽ dừng việc học lại.

Hành động của chính phủ Iraq được xem là động thái mạnh mẽ nhất để chống lại nạn gian lận trong thi cử, nhằm ngăn chặn các hành động hỗ trợ từ xa cho học sinh trong các kỳ thi và kiểm tra.

So với việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận, chẳng hạn như như việc sử dụng máy bay không người lái tại Trung Quốc, có thể thấy hành động của Iraq là rất “thẳng tay” và có hiệu quả triệt để hơn nhiều.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên việc cắt mạng Internet diễn ra tại Iraq. Vào năm 2014, Iraq đã từng ra lệnh tắt truy cập Internet trên khoảng 1/4 khu vực của đất nước, để hạn chế khả năng truy cập Internet của lực lượng khủng bố ISIS.
56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.