Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!

03 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 17145)
Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!
blank
Gian lận thi cử là một vấn đề nhức nhối trong ngành giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Các phương pháp và cách thức chống gian lận trong các kỳ thi cũng rất khác nhau theo từng khu vực. Nhưng phương pháp mạnh tay và triệt để nhất có lẽ thuộc về chính phủ Iraq, khi ra quyết định cắt mạng Internet toàn quốc trong suốt 3 giờ, để chống gian lận trong thi cử tại nước này.

Theo dữ liệu của Dyn Research, hệ thống Internet tại Iraq đã bị cắt trong khoảng từ 5:00 đến 8:00 sáng, theo giờ địa phương vào ngày thứ Bảy, 27/06/2015. Thời điểm cắt mạng Internet cũng trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi quốc gia, tuyển học sinh vào lớp 6 ở Iraq.

Tại Iraq, lớp 6 được dùng làm mức chuẩn giáo dục. Nếu vượt qua được kỳ thi tuyển, học sinh sẽ được tiếp tục đi học, nếu không vượt qua được, thường thì học sinh sẽ dừng việc học lại.

Hành động của chính phủ Iraq được xem là động thái mạnh mẽ nhất để chống lại nạn gian lận trong thi cử, nhằm ngăn chặn các hành động hỗ trợ từ xa cho học sinh trong các kỳ thi và kiểm tra.

So với việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận, chẳng hạn như như việc sử dụng máy bay không người lái tại Trung Quốc, có thể thấy hành động của Iraq là rất “thẳng tay” và có hiệu quả triệt để hơn nhiều.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên việc cắt mạng Internet diễn ra tại Iraq. Vào năm 2014, Iraq đã từng ra lệnh tắt truy cập Internet trên khoảng 1/4 khu vực của đất nước, để hạn chế khả năng truy cập Internet của lực lượng khủng bố ISIS.
56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.