Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!

03 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 17248)
Chính Phủ Iraq Cắt Internet Toàn Quốc Để Chống Gian Lận Thi Cử!
blank
Gian lận thi cử là một vấn đề nhức nhối trong ngành giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Các phương pháp và cách thức chống gian lận trong các kỳ thi cũng rất khác nhau theo từng khu vực. Nhưng phương pháp mạnh tay và triệt để nhất có lẽ thuộc về chính phủ Iraq, khi ra quyết định cắt mạng Internet toàn quốc trong suốt 3 giờ, để chống gian lận trong thi cử tại nước này.

Theo dữ liệu của Dyn Research, hệ thống Internet tại Iraq đã bị cắt trong khoảng từ 5:00 đến 8:00 sáng, theo giờ địa phương vào ngày thứ Bảy, 27/06/2015. Thời điểm cắt mạng Internet cũng trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi quốc gia, tuyển học sinh vào lớp 6 ở Iraq.

Tại Iraq, lớp 6 được dùng làm mức chuẩn giáo dục. Nếu vượt qua được kỳ thi tuyển, học sinh sẽ được tiếp tục đi học, nếu không vượt qua được, thường thì học sinh sẽ dừng việc học lại.

Hành động của chính phủ Iraq được xem là động thái mạnh mẽ nhất để chống lại nạn gian lận trong thi cử, nhằm ngăn chặn các hành động hỗ trợ từ xa cho học sinh trong các kỳ thi và kiểm tra.

So với việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận, chẳng hạn như như việc sử dụng máy bay không người lái tại Trung Quốc, có thể thấy hành động của Iraq là rất “thẳng tay” và có hiệu quả triệt để hơn nhiều.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên việc cắt mạng Internet diễn ra tại Iraq. Vào năm 2014, Iraq đã từng ra lệnh tắt truy cập Internet trên khoảng 1/4 khu vực của đất nước, để hạn chế khả năng truy cập Internet của lực lượng khủng bố ISIS.
56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.