Casio Sẽ Ra Mắt Đồng Hồ Thông Minh Vào Đầu Năm 2016

04 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19385)
Casio Sẽ Ra Mắt Đồng Hồ Thông Minh Vào Đầu Năm 2016
blank
Casio, nhà sản xuất đồng hồ đến từ Nhật Bản, cho biết sẽ gia nhập thị trường thiết bị mang mặc công nghệ cao – hiện đang được thống trị bởi Google và Apple. CEO Kazuhiro Kashio của Casio cho biết, công ty đang hướng đến mục tiêu ra mắt một chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) vào tháng 03/2016, và đây sẽ là một thiết bị đẹp và tiện lợi.

CEO của Casio không tiết lộ bất cứ thông tin nào về các thiết kế tiềm năng hay các thiết kế mẫu mà họ đang làm việc; tuy nhiên, ông cho biết rằng thiết bị sẽ hướng đến các khách hàng nam giới, yêu thích thể thao ngoài trời và các hoạt động giải trí. Mục tiêu này sẽ áp dụng cho cả thiết kế và các tính năng mà đồng hồ thông minh cung cấp. Thiết bị sẽ được ra mắt đầu tiên tại Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Kashio cho biết, sản phẩm đồng hồ thông minh của công ty sẽ có giá cả phải chăng và thiết thực, mức giá có thể sẽ khoảng 400 USD. Dù mức giá dường như vẫn còn hơi cao hơn một chút so với từ “phải chăng”, nhưng đổi lại, Casio có mục tiêu là tạo ra một thiết bị “bền bỉ, dễ sử dụng và thoải mái”. Thiết bị mới của Casio hứa hẹn sẽ tốt hơn phiên bản Apple Watch Sport 42 mm, với mức giá tương tự.

Vẫn chưa rõ liệu Casio có sử dụng nền tảng Android Wear cho thiết bị hay không. Trước đó, công ty đã cải thiện dòng đồng hồ G-Shock nổi tiếng với các model có khả năng kết nối Bluetooth. Nhưng để ra mắt một chiếc smartwath “thực sự” và không dựa vào bất cứ nền tảng nào, công ty cần phải giải quyết một vấn đề thực tế: những ứng dụng mà người dùng hiện đang mong đợi.
512Vote
41Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.