GAO Cho Rằng Cần Phải Cải Thiện Các Cuộc Kiểm Tra An Ninh Mạng Trong Ngân Hàng

04 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17197)
GAO Cho Rằng Cần Phải Cải Thiện Các Cuộc Kiểm Tra An Ninh Mạng Trong Ngân Hàng
blank
Một cơ quan giám sát liên bang đã đưa ra cảnh báo rằng, các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ phải thuê và đào tạo thêm cho các nhà giám định chuyên môn công nghệ thông tin để họ có thể cung cấp nhiều khuyến nghị an ninh mạng hữu ích hơn cho các ngân hàng vừa và nhỏ.

Một báo cáo mới của Phòng Giải Trình Chính Phủ Hoa Kỳ (GAO) đã xác định vấn đề là một trong những điều mà các cơ quan quản lý ngân hàng cần phải giải quyết, khi các mối đe dọa về an ninh mạng trở nên phổ biến và tinh vi hơn.

Trường hợp xảy ra vào năm 2014 của JPMorgan Chase & Co có thể coi là một ví dụ điển hình cho các mối đe dọa từ an ninh mạng, khi các hệ thống máy tính của ngân hàng này bị xâm nhập. Cuộc tấn công mạng đã làm rò rỉ thông tin về tên, địa chỉ, điện thoại và email của 83 triệu tài khoản và một số tài khoản của các doanh nghiệp nhỏ. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.

Nhiều nhà chức trách Hoa Kỳ, bao gồm Cơ Quan Bảo Hiểm Tiền Gửi Liên Bang (FDIC) và Cục Dự Trữ Liên Bang, đã kiểm tra các ngân hàng và các tổ chức tài chính nhận tiền gửi khác. Những phát hiện của các nhà giám định có thể bao gồm việc làm thế nào các tổ chức tài chính này có thể cải thiện các hoạt động an ninh mạng thực tiễn.

Mỗi cơ quan quản lý đều thuê hàng chục nhà giám định có chuyên môn về công nghệ, nhưng họ thường được chỉ định cho các tổ chức ngân hàng lớn.

GAO cho biết các nhà giám định với “ít hoặc không có chuyên môn” về công nghệ thông tin sẽ kiểm tra các ngân hàng vừa và nhỏ. Những phát hiện của họ có thể sẽ không “cụ thể và hữu ích” như những người có nhiều kinh nghiệm.

Phòng Giải Trình Chính Phủ Hoa Kỳ cũng cho biết thêm rằng, nhiều nhà quản lý đang cố gắng cải thiện việc giám sát công nghệ ngân hàng của mình. Chẳng hạn như FDIC đã đặt ra yêu cầu bao gồm 4 khóa đào tạo cho các nhà giám định vào năm 2010. 3/4 số nhà giám định đã hoàn thành từ một đến ba khóa đào tạo vào cuối năm 2014.

Một trong những mối quan tâm khác của GAO là các nhà quản lý đã không thu thập và lưu trữ các kết quả kiểm tra công nghệ, nhằm giúp việc tìm kiếm các xu hướng chung trong toàn ngành công nghiệp dễ dàng hơn.

 

Một số công ty tín dụng Hoa Kỳ cũng đang chịu ảnh hưởng bởi các đe dọa về an ninh mạng từ các nhà cung cấp bên ngoài, bởi Liên Minh Quản Lý Tín Dụng Quốc Gia (NCUA) thiếu thẩm quyền trong việc rà soát các hoạt động đảm bảo an ninh mạng thực tiễn.

 

GAO từ lâu đã thúc đẩy việc mở rộng thẩm quyền của NCUA. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng và các nhà cung cấp đã phản đối, cho rằng điều này vượt xa thẩm quyền của nhà quản lý. Liên Minh Quản Lý Tín Dụng Quốc Gia chỉ là một cơ quan quản lý ngân hàng liên bang, không có quyền kiểm tra các nhà cung cấp bên thứ ba, bao gồm các công ty lớn như Fiserv hay Diebold, đến các công ty nhỏ chuyên phục vụ cho các công ty tín dụng.

54Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.