GAO Cho Rằng Cần Phải Cải Thiện Các Cuộc Kiểm Tra An Ninh Mạng Trong Ngân Hàng

04 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17736)
GAO Cho Rằng Cần Phải Cải Thiện Các Cuộc Kiểm Tra An Ninh Mạng Trong Ngân Hàng
blank
Một cơ quan giám sát liên bang đã đưa ra cảnh báo rằng, các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ phải thuê và đào tạo thêm cho các nhà giám định chuyên môn công nghệ thông tin để họ có thể cung cấp nhiều khuyến nghị an ninh mạng hữu ích hơn cho các ngân hàng vừa và nhỏ.

Một báo cáo mới của Phòng Giải Trình Chính Phủ Hoa Kỳ (GAO) đã xác định vấn đề là một trong những điều mà các cơ quan quản lý ngân hàng cần phải giải quyết, khi các mối đe dọa về an ninh mạng trở nên phổ biến và tinh vi hơn.

Trường hợp xảy ra vào năm 2014 của JPMorgan Chase & Co có thể coi là một ví dụ điển hình cho các mối đe dọa từ an ninh mạng, khi các hệ thống máy tính của ngân hàng này bị xâm nhập. Cuộc tấn công mạng đã làm rò rỉ thông tin về tên, địa chỉ, điện thoại và email của 83 triệu tài khoản và một số tài khoản của các doanh nghiệp nhỏ. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.

Nhiều nhà chức trách Hoa Kỳ, bao gồm Cơ Quan Bảo Hiểm Tiền Gửi Liên Bang (FDIC) và Cục Dự Trữ Liên Bang, đã kiểm tra các ngân hàng và các tổ chức tài chính nhận tiền gửi khác. Những phát hiện của các nhà giám định có thể bao gồm việc làm thế nào các tổ chức tài chính này có thể cải thiện các hoạt động an ninh mạng thực tiễn.

Mỗi cơ quan quản lý đều thuê hàng chục nhà giám định có chuyên môn về công nghệ, nhưng họ thường được chỉ định cho các tổ chức ngân hàng lớn.

GAO cho biết các nhà giám định với “ít hoặc không có chuyên môn” về công nghệ thông tin sẽ kiểm tra các ngân hàng vừa và nhỏ. Những phát hiện của họ có thể sẽ không “cụ thể và hữu ích” như những người có nhiều kinh nghiệm.

Phòng Giải Trình Chính Phủ Hoa Kỳ cũng cho biết thêm rằng, nhiều nhà quản lý đang cố gắng cải thiện việc giám sát công nghệ ngân hàng của mình. Chẳng hạn như FDIC đã đặt ra yêu cầu bao gồm 4 khóa đào tạo cho các nhà giám định vào năm 2010. 3/4 số nhà giám định đã hoàn thành từ một đến ba khóa đào tạo vào cuối năm 2014.

Một trong những mối quan tâm khác của GAO là các nhà quản lý đã không thu thập và lưu trữ các kết quả kiểm tra công nghệ, nhằm giúp việc tìm kiếm các xu hướng chung trong toàn ngành công nghiệp dễ dàng hơn.

 

Một số công ty tín dụng Hoa Kỳ cũng đang chịu ảnh hưởng bởi các đe dọa về an ninh mạng từ các nhà cung cấp bên ngoài, bởi Liên Minh Quản Lý Tín Dụng Quốc Gia (NCUA) thiếu thẩm quyền trong việc rà soát các hoạt động đảm bảo an ninh mạng thực tiễn.

 

GAO từ lâu đã thúc đẩy việc mở rộng thẩm quyền của NCUA. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng và các nhà cung cấp đã phản đối, cho rằng điều này vượt xa thẩm quyền của nhà quản lý. Liên Minh Quản Lý Tín Dụng Quốc Gia chỉ là một cơ quan quản lý ngân hàng liên bang, không có quyền kiểm tra các nhà cung cấp bên thứ ba, bao gồm các công ty lớn như Fiserv hay Diebold, đến các công ty nhỏ chuyên phục vụ cho các công ty tín dụng.

54Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.