Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D

04 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 21724)
Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D
blank
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số. Công nghệ 3D hiện đang phát triển trong các ngành công nghiệp sản xuất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, nó hầu như đã không được sử dụng trong xây dựng.

Nhưng lần đầu tiên, một tương lai mới đã được mở ra với ứng dụng kỹ thuật in 3D. Theo đó, công nghệ in 3D sẽ được áp dụng để xây dựng một tòa nhà văn phòng nhỏ tại Dubai. Đây là một nỗ lực phát triển công nghệ, giúp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khi thành phố ngày càng phát triển.

Mohamed Al Gergawi, Bộ trưởng các nội các UAE cho biết, tòa nhà mẫu một tầng của Dubai, có kích thước khoảng 2,000 feet vuông - tương đương 185 mét vuông, sẽ có không gian mặt sàn được in từng lớp bằng cách sử dụng một máy in cao 20 feet - khoảng 6 mét.

Sau đó, nó sẽ được lắp ráp tại chỗ trong vài tuần. Đồ gỗ nội thất và các thành phần cấu trúc cũng sẽ được xây dựng từ công nghệ in 3D bằng bê tông, còn thạch cao sẽ được gia cố bằng các sợi thủy tinh và nhựa.

Dự án mới là một thỏa thuận hợp tác giữa Dubai và Winsun Global, một công ty tiên phong trong việc sử dụng các máy in 3D vào việc xây nhà. Theo ước tính, kỹ thuật mới có thể giúp cắt giảm chi phí lao động từ 50% - 80%, và chỉ mất vài tuần để lắp ráp xong các tòa nhà.
56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.