Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D

04 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 21270)
Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D
blank
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số. Công nghệ 3D hiện đang phát triển trong các ngành công nghiệp sản xuất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, nó hầu như đã không được sử dụng trong xây dựng.

Nhưng lần đầu tiên, một tương lai mới đã được mở ra với ứng dụng kỹ thuật in 3D. Theo đó, công nghệ in 3D sẽ được áp dụng để xây dựng một tòa nhà văn phòng nhỏ tại Dubai. Đây là một nỗ lực phát triển công nghệ, giúp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khi thành phố ngày càng phát triển.

Mohamed Al Gergawi, Bộ trưởng các nội các UAE cho biết, tòa nhà mẫu một tầng của Dubai, có kích thước khoảng 2,000 feet vuông - tương đương 185 mét vuông, sẽ có không gian mặt sàn được in từng lớp bằng cách sử dụng một máy in cao 20 feet - khoảng 6 mét.

Sau đó, nó sẽ được lắp ráp tại chỗ trong vài tuần. Đồ gỗ nội thất và các thành phần cấu trúc cũng sẽ được xây dựng từ công nghệ in 3D bằng bê tông, còn thạch cao sẽ được gia cố bằng các sợi thủy tinh và nhựa.

Dự án mới là một thỏa thuận hợp tác giữa Dubai và Winsun Global, một công ty tiên phong trong việc sử dụng các máy in 3D vào việc xây nhà. Theo ước tính, kỹ thuật mới có thể giúp cắt giảm chi phí lao động từ 50% - 80%, và chỉ mất vài tuần để lắp ráp xong các tòa nhà.
56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?