Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin

06 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20922)
Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin
blank
Nhiệm vụ sáng tạo và phát triển thiết bị là một cuộc hành trình vô tận của các công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Công ty đang và sẽ luôn luôn nghiên cứu để mang đến những thiết kế cùng tính năng mới cho những thế hệ iPhone tương lai.

Một bằng sáng chế vừa được đăng ký bởi Apple cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp “hệ thống điện tử ẩn” vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là ngay trên chính logo quả táo ở mặt sau của máy.

Theo đó, tùy thuộc vào cách sắp xếp, các hệ thống kết nối ẩn có thể được sử dụng để đọc dấu vân tay, đo nhịp tim của người dùng, hay tích hợp các cảm biến sinh trắc học khác, thậm chí là tính năng sạc pin.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các "vi mạch điện tử" sẽ được cài đặt bên trong "một số phần trên thiết bị, mà vị trí đó sẽ là một phần của biểu tượng để xác định sự khác nhau giữa các thiết bị". Rất có thể Apple đang tìm cách đưa một số cảm biến vào bên trong logo quả táo ở mặt sau của iPhone hay iPad.


Về mặt lý thuyết, vị trí logo quả táo ở mặt sau iPhone là có đủ không gian để đặt các "vi mạch điện tử", đồng thời có khả năng trang bị nhiều cảm biến sức khỏe khác nữa.

Nguồn tin còn cho rằng bằng sáng chế cũng đề cập đến một số cảm biến sinh trắc học khá phổ biến hiện nay, chẳng hạn như theo dõi nhịp tim, đọc dấu vân tay và một số cảm biến nhận biết mức độ phản ứng của da người. Có thể tất cả hoặc một số chúng sẽ được tích hợp vào trong logo quả táo sau iPhone.

Tuy nhiên, cũng như hàng loạt bằng sáng chế khác của Apple, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để những ý tưởng được hiện thực hóa, trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Apple luôn nổi tiếng bởi tư duy sáng tạo và khác biệt. Cùng với tham vọng và tầm nhìn của Apple, việc trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng vào chiếc iPhone hay iPad là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
517Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.