Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin

06 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 21258)
Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin
blank
Nhiệm vụ sáng tạo và phát triển thiết bị là một cuộc hành trình vô tận của các công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Công ty đang và sẽ luôn luôn nghiên cứu để mang đến những thiết kế cùng tính năng mới cho những thế hệ iPhone tương lai.

Một bằng sáng chế vừa được đăng ký bởi Apple cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp “hệ thống điện tử ẩn” vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là ngay trên chính logo quả táo ở mặt sau của máy.

Theo đó, tùy thuộc vào cách sắp xếp, các hệ thống kết nối ẩn có thể được sử dụng để đọc dấu vân tay, đo nhịp tim của người dùng, hay tích hợp các cảm biến sinh trắc học khác, thậm chí là tính năng sạc pin.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các "vi mạch điện tử" sẽ được cài đặt bên trong "một số phần trên thiết bị, mà vị trí đó sẽ là một phần của biểu tượng để xác định sự khác nhau giữa các thiết bị". Rất có thể Apple đang tìm cách đưa một số cảm biến vào bên trong logo quả táo ở mặt sau của iPhone hay iPad.


Về mặt lý thuyết, vị trí logo quả táo ở mặt sau iPhone là có đủ không gian để đặt các "vi mạch điện tử", đồng thời có khả năng trang bị nhiều cảm biến sức khỏe khác nữa.

Nguồn tin còn cho rằng bằng sáng chế cũng đề cập đến một số cảm biến sinh trắc học khá phổ biến hiện nay, chẳng hạn như theo dõi nhịp tim, đọc dấu vân tay và một số cảm biến nhận biết mức độ phản ứng của da người. Có thể tất cả hoặc một số chúng sẽ được tích hợp vào trong logo quả táo sau iPhone.

Tuy nhiên, cũng như hàng loạt bằng sáng chế khác của Apple, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để những ý tưởng được hiện thực hóa, trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Apple luôn nổi tiếng bởi tư duy sáng tạo và khác biệt. Cùng với tham vọng và tầm nhìn của Apple, việc trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng vào chiếc iPhone hay iPad là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
517Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.