Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin

06 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 21462)
Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin
blank
Nhiệm vụ sáng tạo và phát triển thiết bị là một cuộc hành trình vô tận của các công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Công ty đang và sẽ luôn luôn nghiên cứu để mang đến những thiết kế cùng tính năng mới cho những thế hệ iPhone tương lai.

Một bằng sáng chế vừa được đăng ký bởi Apple cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp “hệ thống điện tử ẩn” vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là ngay trên chính logo quả táo ở mặt sau của máy.

Theo đó, tùy thuộc vào cách sắp xếp, các hệ thống kết nối ẩn có thể được sử dụng để đọc dấu vân tay, đo nhịp tim của người dùng, hay tích hợp các cảm biến sinh trắc học khác, thậm chí là tính năng sạc pin.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các "vi mạch điện tử" sẽ được cài đặt bên trong "một số phần trên thiết bị, mà vị trí đó sẽ là một phần của biểu tượng để xác định sự khác nhau giữa các thiết bị". Rất có thể Apple đang tìm cách đưa một số cảm biến vào bên trong logo quả táo ở mặt sau của iPhone hay iPad.


Về mặt lý thuyết, vị trí logo quả táo ở mặt sau iPhone là có đủ không gian để đặt các "vi mạch điện tử", đồng thời có khả năng trang bị nhiều cảm biến sức khỏe khác nữa.

Nguồn tin còn cho rằng bằng sáng chế cũng đề cập đến một số cảm biến sinh trắc học khá phổ biến hiện nay, chẳng hạn như theo dõi nhịp tim, đọc dấu vân tay và một số cảm biến nhận biết mức độ phản ứng của da người. Có thể tất cả hoặc một số chúng sẽ được tích hợp vào trong logo quả táo sau iPhone.

Tuy nhiên, cũng như hàng loạt bằng sáng chế khác của Apple, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để những ý tưởng được hiện thực hóa, trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Apple luôn nổi tiếng bởi tư duy sáng tạo và khác biệt. Cùng với tham vọng và tầm nhìn của Apple, việc trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng vào chiếc iPhone hay iPad là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
517Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.