Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin

06 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 21659)
Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin
blank
Nhiệm vụ sáng tạo và phát triển thiết bị là một cuộc hành trình vô tận của các công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Công ty đang và sẽ luôn luôn nghiên cứu để mang đến những thiết kế cùng tính năng mới cho những thế hệ iPhone tương lai.

Một bằng sáng chế vừa được đăng ký bởi Apple cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp “hệ thống điện tử ẩn” vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là ngay trên chính logo quả táo ở mặt sau của máy.

Theo đó, tùy thuộc vào cách sắp xếp, các hệ thống kết nối ẩn có thể được sử dụng để đọc dấu vân tay, đo nhịp tim của người dùng, hay tích hợp các cảm biến sinh trắc học khác, thậm chí là tính năng sạc pin.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các "vi mạch điện tử" sẽ được cài đặt bên trong "một số phần trên thiết bị, mà vị trí đó sẽ là một phần của biểu tượng để xác định sự khác nhau giữa các thiết bị". Rất có thể Apple đang tìm cách đưa một số cảm biến vào bên trong logo quả táo ở mặt sau của iPhone hay iPad.


Về mặt lý thuyết, vị trí logo quả táo ở mặt sau iPhone là có đủ không gian để đặt các "vi mạch điện tử", đồng thời có khả năng trang bị nhiều cảm biến sức khỏe khác nữa.

Nguồn tin còn cho rằng bằng sáng chế cũng đề cập đến một số cảm biến sinh trắc học khá phổ biến hiện nay, chẳng hạn như theo dõi nhịp tim, đọc dấu vân tay và một số cảm biến nhận biết mức độ phản ứng của da người. Có thể tất cả hoặc một số chúng sẽ được tích hợp vào trong logo quả táo sau iPhone.

Tuy nhiên, cũng như hàng loạt bằng sáng chế khác của Apple, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để những ý tưởng được hiện thực hóa, trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Apple luôn nổi tiếng bởi tư duy sáng tạo và khác biệt. Cùng với tham vọng và tầm nhìn của Apple, việc trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng vào chiếc iPhone hay iPad là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
517Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.