Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất

06 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 19465)
Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất
blank
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.

Chiếc máy bay Solar Impulse đã hạ cánh vào lúc 6 a.m theo giờ địa phương (9 a.m PT) tại sân bay Kalaeloa của Hawaii, sau khi bay liên tục từ Nagoya, Nhật Bản. Tuy nhiên, chặng đường chỉ mới là chặng dừng chân thứ 8 trong hành trình bay 13 chặng của chiếc máy bay năng lượng mặt trời. Người luân phiên thử nghiệm chuyến bay cùng Borschberg là Piccard, người đồng sáng lập Solar Impulse.

Chặng bay 4,000-mile (8,200 km) – được xem là nguy hiểm nhất, vì không có bất kỳ một bãi đáp ngay lập tức nào nếu máy bay gặp sự cố – đã thiết lập kỷ lục về chuyến bay sử dụng năng lượng mặt trời dài nhất thế giới, về cả thời gian và khoảng cách. Đây cũng là chuyến bay một mình có thời gian dài nhất.

Nhiệm vụ lớn hơn của Solar Impulse trong lần bay này là để hợp thức hóa các chuyến bay không sử dụng nhiên liệu trong tương lai. Mặc dù hiện tại chưa có bất cứ kế hoạch nào để sử dụng máy bay năng lượng mặt trời cho ngành công nghiệp chuyên chở hành khách, nhưng Solar Impulse 2 đại diện cho khả năng thay thế cho các máy bay ngốn nhiên liệu.

Các nhà môi trường từ lâu đã lên án gay gắt các nhà sản xuất máy bay trong việc tạo ra những sản phẩm sử dụng quá nhiều nhiên liệu, và kêu gọi các cơ quan trên toàn thế giới tìm kiếm cách thức mới để hỗ trợ máy bay.

Chiếc máy bay Solar Impulse được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời và được làm bằng sợi carbon. Với độ dài 236 feet (72 mét), cánh của máy bay dài hơn so với máy bay Boeing 747, nhưng ngắn hơn so với chiếc máy bay chở hành khách lớn nhất thế giới, Airbus A380.

Mặc dù có kích thước khá lớn, nhưng Solar Impulse 2 lại không nặng hơn 5,070 pound (2,300 kg), hoặc tương đương một chiếc xe tải nhỏ.

Piccard sẽ bay đến Phoenix cho chặn tiếp theo trước khi tiếp tục các hành trình bay đến New York, Châu Âu và Abu Dhabi.
514Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.