Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất

06 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 19601)
Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất
blank
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.

Chiếc máy bay Solar Impulse đã hạ cánh vào lúc 6 a.m theo giờ địa phương (9 a.m PT) tại sân bay Kalaeloa của Hawaii, sau khi bay liên tục từ Nagoya, Nhật Bản. Tuy nhiên, chặng đường chỉ mới là chặng dừng chân thứ 8 trong hành trình bay 13 chặng của chiếc máy bay năng lượng mặt trời. Người luân phiên thử nghiệm chuyến bay cùng Borschberg là Piccard, người đồng sáng lập Solar Impulse.

Chặng bay 4,000-mile (8,200 km) – được xem là nguy hiểm nhất, vì không có bất kỳ một bãi đáp ngay lập tức nào nếu máy bay gặp sự cố – đã thiết lập kỷ lục về chuyến bay sử dụng năng lượng mặt trời dài nhất thế giới, về cả thời gian và khoảng cách. Đây cũng là chuyến bay một mình có thời gian dài nhất.

Nhiệm vụ lớn hơn của Solar Impulse trong lần bay này là để hợp thức hóa các chuyến bay không sử dụng nhiên liệu trong tương lai. Mặc dù hiện tại chưa có bất cứ kế hoạch nào để sử dụng máy bay năng lượng mặt trời cho ngành công nghiệp chuyên chở hành khách, nhưng Solar Impulse 2 đại diện cho khả năng thay thế cho các máy bay ngốn nhiên liệu.

Các nhà môi trường từ lâu đã lên án gay gắt các nhà sản xuất máy bay trong việc tạo ra những sản phẩm sử dụng quá nhiều nhiên liệu, và kêu gọi các cơ quan trên toàn thế giới tìm kiếm cách thức mới để hỗ trợ máy bay.

Chiếc máy bay Solar Impulse được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời và được làm bằng sợi carbon. Với độ dài 236 feet (72 mét), cánh của máy bay dài hơn so với máy bay Boeing 747, nhưng ngắn hơn so với chiếc máy bay chở hành khách lớn nhất thế giới, Airbus A380.

Mặc dù có kích thước khá lớn, nhưng Solar Impulse 2 lại không nặng hơn 5,070 pound (2,300 kg), hoặc tương đương một chiếc xe tải nhỏ.

Piccard sẽ bay đến Phoenix cho chặn tiếp theo trước khi tiếp tục các hành trình bay đến New York, Châu Âu và Abu Dhabi.
514Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.