Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất

06 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 20541)
Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất
blank
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.

Chiếc máy bay Solar Impulse đã hạ cánh vào lúc 6 a.m theo giờ địa phương (9 a.m PT) tại sân bay Kalaeloa của Hawaii, sau khi bay liên tục từ Nagoya, Nhật Bản. Tuy nhiên, chặng đường chỉ mới là chặng dừng chân thứ 8 trong hành trình bay 13 chặng của chiếc máy bay năng lượng mặt trời. Người luân phiên thử nghiệm chuyến bay cùng Borschberg là Piccard, người đồng sáng lập Solar Impulse.

Chặng bay 4,000-mile (8,200 km) – được xem là nguy hiểm nhất, vì không có bất kỳ một bãi đáp ngay lập tức nào nếu máy bay gặp sự cố – đã thiết lập kỷ lục về chuyến bay sử dụng năng lượng mặt trời dài nhất thế giới, về cả thời gian và khoảng cách. Đây cũng là chuyến bay một mình có thời gian dài nhất.

Nhiệm vụ lớn hơn của Solar Impulse trong lần bay này là để hợp thức hóa các chuyến bay không sử dụng nhiên liệu trong tương lai. Mặc dù hiện tại chưa có bất cứ kế hoạch nào để sử dụng máy bay năng lượng mặt trời cho ngành công nghiệp chuyên chở hành khách, nhưng Solar Impulse 2 đại diện cho khả năng thay thế cho các máy bay ngốn nhiên liệu.

Các nhà môi trường từ lâu đã lên án gay gắt các nhà sản xuất máy bay trong việc tạo ra những sản phẩm sử dụng quá nhiều nhiên liệu, và kêu gọi các cơ quan trên toàn thế giới tìm kiếm cách thức mới để hỗ trợ máy bay.

Chiếc máy bay Solar Impulse được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời và được làm bằng sợi carbon. Với độ dài 236 feet (72 mét), cánh của máy bay dài hơn so với máy bay Boeing 747, nhưng ngắn hơn so với chiếc máy bay chở hành khách lớn nhất thế giới, Airbus A380.

Mặc dù có kích thước khá lớn, nhưng Solar Impulse 2 lại không nặng hơn 5,070 pound (2,300 kg), hoặc tương đương một chiếc xe tải nhỏ.

Piccard sẽ bay đến Phoenix cho chặn tiếp theo trước khi tiếp tục các hành trình bay đến New York, Châu Âu và Abu Dhabi.
514Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.