Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất

06 Tháng Bảy 20152:00 SA(Xem: 19155)
Solar Impulse 2 Phá Kỷ Lục Về Chuyến Bay Năng Lượng Mặt Trời Dài Nhất
blank
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.

Chiếc máy bay Solar Impulse đã hạ cánh vào lúc 6 a.m theo giờ địa phương (9 a.m PT) tại sân bay Kalaeloa của Hawaii, sau khi bay liên tục từ Nagoya, Nhật Bản. Tuy nhiên, chặng đường chỉ mới là chặng dừng chân thứ 8 trong hành trình bay 13 chặng của chiếc máy bay năng lượng mặt trời. Người luân phiên thử nghiệm chuyến bay cùng Borschberg là Piccard, người đồng sáng lập Solar Impulse.

Chặng bay 4,000-mile (8,200 km) – được xem là nguy hiểm nhất, vì không có bất kỳ một bãi đáp ngay lập tức nào nếu máy bay gặp sự cố – đã thiết lập kỷ lục về chuyến bay sử dụng năng lượng mặt trời dài nhất thế giới, về cả thời gian và khoảng cách. Đây cũng là chuyến bay một mình có thời gian dài nhất.

Nhiệm vụ lớn hơn của Solar Impulse trong lần bay này là để hợp thức hóa các chuyến bay không sử dụng nhiên liệu trong tương lai. Mặc dù hiện tại chưa có bất cứ kế hoạch nào để sử dụng máy bay năng lượng mặt trời cho ngành công nghiệp chuyên chở hành khách, nhưng Solar Impulse 2 đại diện cho khả năng thay thế cho các máy bay ngốn nhiên liệu.

Các nhà môi trường từ lâu đã lên án gay gắt các nhà sản xuất máy bay trong việc tạo ra những sản phẩm sử dụng quá nhiều nhiên liệu, và kêu gọi các cơ quan trên toàn thế giới tìm kiếm cách thức mới để hỗ trợ máy bay.

Chiếc máy bay Solar Impulse được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời và được làm bằng sợi carbon. Với độ dài 236 feet (72 mét), cánh của máy bay dài hơn so với máy bay Boeing 747, nhưng ngắn hơn so với chiếc máy bay chở hành khách lớn nhất thế giới, Airbus A380.

Mặc dù có kích thước khá lớn, nhưng Solar Impulse 2 lại không nặng hơn 5,070 pound (2,300 kg), hoặc tương đương một chiếc xe tải nhỏ.

Piccard sẽ bay đến Phoenix cho chặn tiếp theo trước khi tiếp tục các hành trình bay đến New York, Châu Âu và Abu Dhabi.
514Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.