Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung

06 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 15632)
Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung
blank
Ngày 07/07/2015, Samsung Electronics cho biết lợi nhuận quý II/2015 của công ty có thể sẽ không đạt được kỳ vọng, nguyên nhân chính nằm ở sự thiếu nguồn cung cấp cho các siêu phẩm Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.

Theo đó, Samsung cho biết, lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 có khả năng giảm 4% so với quý II/2014, xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (khoảng 6.13 tỷ USD), so với con số của các chuyên gia dự đoán đưa ra là 7.2 nghìn tỷ Won. Doanh thu cho quý II/2015 của công ty có khả năng đạt 48 nghìn tỷ Won.

Kết quả là lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý II/2014. Samsung không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các ước tính của công ty, và chỉ công bố các kết quả chi tiết vào cuối tháng 07/2015.

Ngay cả khi lợi nhuận được dự đoán sẽ tăng trong năm 2015, từ khi ghi nhận mức lợi nhuận thấp kỷ lục trong ba năm vào năm 2014, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bị suy yếu, do sự xuất hiện các nghi ngờ về doanh số của bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge mới.

Một số nhà phân tích tin rằng sự thiếu hụt nguồn cung đã cản trở doanh số bán hàng của model S6 Edge trong suốt quý II/2015. Dù trước đó, Samsung đã dự kiến doanh số bán hàng kế hợp của cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge sẽ thiết lập kỷ lục bán hàng mới cho công ty.

Sự thiếu hụt nguồn cung cho S6 Edge có thể gây cản trở cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng, trước khi chiếc iPhone thệ hệ mới của Apple Inc sẽ ra mắt vào tháng 09/2015. Samsung cho biết công ty đã giải quyết vấn đề bằng cách tăng năng suất.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.