Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung

06 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 15809)
Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung
blank
Ngày 07/07/2015, Samsung Electronics cho biết lợi nhuận quý II/2015 của công ty có thể sẽ không đạt được kỳ vọng, nguyên nhân chính nằm ở sự thiếu nguồn cung cấp cho các siêu phẩm Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.

Theo đó, Samsung cho biết, lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 có khả năng giảm 4% so với quý II/2014, xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (khoảng 6.13 tỷ USD), so với con số của các chuyên gia dự đoán đưa ra là 7.2 nghìn tỷ Won. Doanh thu cho quý II/2015 của công ty có khả năng đạt 48 nghìn tỷ Won.

Kết quả là lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý II/2014. Samsung không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các ước tính của công ty, và chỉ công bố các kết quả chi tiết vào cuối tháng 07/2015.

Ngay cả khi lợi nhuận được dự đoán sẽ tăng trong năm 2015, từ khi ghi nhận mức lợi nhuận thấp kỷ lục trong ba năm vào năm 2014, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bị suy yếu, do sự xuất hiện các nghi ngờ về doanh số của bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge mới.

Một số nhà phân tích tin rằng sự thiếu hụt nguồn cung đã cản trở doanh số bán hàng của model S6 Edge trong suốt quý II/2015. Dù trước đó, Samsung đã dự kiến doanh số bán hàng kế hợp của cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge sẽ thiết lập kỷ lục bán hàng mới cho công ty.

Sự thiếu hụt nguồn cung cho S6 Edge có thể gây cản trở cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng, trước khi chiếc iPhone thệ hệ mới của Apple Inc sẽ ra mắt vào tháng 09/2015. Samsung cho biết công ty đã giải quyết vấn đề bằng cách tăng năng suất.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)