Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung

06 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 15886)
Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung
blank
Ngày 07/07/2015, Samsung Electronics cho biết lợi nhuận quý II/2015 của công ty có thể sẽ không đạt được kỳ vọng, nguyên nhân chính nằm ở sự thiếu nguồn cung cấp cho các siêu phẩm Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.

Theo đó, Samsung cho biết, lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 có khả năng giảm 4% so với quý II/2014, xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (khoảng 6.13 tỷ USD), so với con số của các chuyên gia dự đoán đưa ra là 7.2 nghìn tỷ Won. Doanh thu cho quý II/2015 của công ty có khả năng đạt 48 nghìn tỷ Won.

Kết quả là lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý II/2014. Samsung không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các ước tính của công ty, và chỉ công bố các kết quả chi tiết vào cuối tháng 07/2015.

Ngay cả khi lợi nhuận được dự đoán sẽ tăng trong năm 2015, từ khi ghi nhận mức lợi nhuận thấp kỷ lục trong ba năm vào năm 2014, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bị suy yếu, do sự xuất hiện các nghi ngờ về doanh số của bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge mới.

Một số nhà phân tích tin rằng sự thiếu hụt nguồn cung đã cản trở doanh số bán hàng của model S6 Edge trong suốt quý II/2015. Dù trước đó, Samsung đã dự kiến doanh số bán hàng kế hợp của cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge sẽ thiết lập kỷ lục bán hàng mới cho công ty.

Sự thiếu hụt nguồn cung cho S6 Edge có thể gây cản trở cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng, trước khi chiếc iPhone thệ hệ mới của Apple Inc sẽ ra mắt vào tháng 09/2015. Samsung cho biết công ty đã giải quyết vấn đề bằng cách tăng năng suất.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.