Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung

06 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16342)
Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung
blank
Ngày 07/07/2015, Samsung Electronics cho biết lợi nhuận quý II/2015 của công ty có thể sẽ không đạt được kỳ vọng, nguyên nhân chính nằm ở sự thiếu nguồn cung cấp cho các siêu phẩm Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.

Theo đó, Samsung cho biết, lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 có khả năng giảm 4% so với quý II/2014, xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (khoảng 6.13 tỷ USD), so với con số của các chuyên gia dự đoán đưa ra là 7.2 nghìn tỷ Won. Doanh thu cho quý II/2015 của công ty có khả năng đạt 48 nghìn tỷ Won.

Kết quả là lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý II/2014. Samsung không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các ước tính của công ty, và chỉ công bố các kết quả chi tiết vào cuối tháng 07/2015.

Ngay cả khi lợi nhuận được dự đoán sẽ tăng trong năm 2015, từ khi ghi nhận mức lợi nhuận thấp kỷ lục trong ba năm vào năm 2014, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bị suy yếu, do sự xuất hiện các nghi ngờ về doanh số của bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge mới.

Một số nhà phân tích tin rằng sự thiếu hụt nguồn cung đã cản trở doanh số bán hàng của model S6 Edge trong suốt quý II/2015. Dù trước đó, Samsung đã dự kiến doanh số bán hàng kế hợp của cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge sẽ thiết lập kỷ lục bán hàng mới cho công ty.

Sự thiếu hụt nguồn cung cho S6 Edge có thể gây cản trở cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng, trước khi chiếc iPhone thệ hệ mới của Apple Inc sẽ ra mắt vào tháng 09/2015. Samsung cho biết công ty đã giải quyết vấn đề bằng cách tăng năng suất.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.