Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung

06 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16693)
Lợi Nhuận Quý II/2015 Của Samsung Electronics Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Do Tình Trạng Thiếu Nguồn Cung
blank
Ngày 07/07/2015, Samsung Electronics cho biết lợi nhuận quý II/2015 của công ty có thể sẽ không đạt được kỳ vọng, nguyên nhân chính nằm ở sự thiếu nguồn cung cấp cho các siêu phẩm Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.

Theo đó, Samsung cho biết, lợi nhuận kinh doanh quý II/2015 có khả năng giảm 4% so với quý II/2014, xuống còn 6.9 nghìn tỷ Won (khoảng 6.13 tỷ USD), so với con số của các chuyên gia dự đoán đưa ra là 7.2 nghìn tỷ Won. Doanh thu cho quý II/2015 của công ty có khả năng đạt 48 nghìn tỷ Won.

Kết quả là lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý II/2014. Samsung không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các ước tính của công ty, và chỉ công bố các kết quả chi tiết vào cuối tháng 07/2015.

Ngay cả khi lợi nhuận được dự đoán sẽ tăng trong năm 2015, từ khi ghi nhận mức lợi nhuận thấp kỷ lục trong ba năm vào năm 2014, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bị suy yếu, do sự xuất hiện các nghi ngờ về doanh số của bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge mới.

Một số nhà phân tích tin rằng sự thiếu hụt nguồn cung đã cản trở doanh số bán hàng của model S6 Edge trong suốt quý II/2015. Dù trước đó, Samsung đã dự kiến doanh số bán hàng kế hợp của cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge sẽ thiết lập kỷ lục bán hàng mới cho công ty.

Sự thiếu hụt nguồn cung cho S6 Edge có thể gây cản trở cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng, trước khi chiếc iPhone thệ hệ mới của Apple Inc sẽ ra mắt vào tháng 09/2015. Samsung cho biết công ty đã giải quyết vấn đề bằng cách tăng năng suất.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.