Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19718)
Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Arabian Business, Hiroki Totoki, chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile, đã khẳng định Sony “sẽ không bao giờ bán hay từ bỏ bộ phận sản xuất thiết bị di động của công ty”

Thời gian qua đã xuất hiện những đồn đoán về việc liệu Sony có bán mảng kinh doanh mobile của hãng hay không. Ông Totoki còn cho biết “2015 sẽ là một năm của những chuyển biến lớn” và hy vọng tình hình của công ty sẽ được cải thiện cho đến năm 2016.

Ông cũng không bỏ qua những áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ, nhưng vẫn tin tưởng vào khả năng của công ty, bao gồm công nghệ mới và chất lượng sản phẩm cao, cùng với trải nghiệm người dùng tốt.

CEO của Sony Mobile cũng chia sẻ thêm rằng công ty đang cố gắng cắt giảm chi phí hoạt động đi 30% cho đến năm 2016, đồng thời giảm 20% việc làm, trong nỗ lực đơn giản hóa bộ máy công ty, cũng như đạt được mục tiêu tăng lợi nhuận.


Các khoản lỗ lớn của năm 2014 chủ yếu liên quan đến thương vụ mua lại Sony Ericsson vào năm 2012. Theo ông Totoki, đây chỉ là các khoản lỗ về mặt kế toán và không ảnh hưởng đến dòng tiền. Dòng tiền của công ty được cho là vẫn đang rất tốt. CEO Sony Mobile hy vọng kế hoạch tái cơ cấu của công ty sẽ hoàn thành trong năm 2015 và có thể tối đa hóa lợi nhuận từ cuối năm 2016.

Trước khi xuất hiện tin đồn về việc Sony bán mảng Sony Mobile, hãng đã bán đi mảng VAIO - chuyên kinh doanh PC. Tuy nhiên, ông Totoki khẳng định “thị trường smartphone rất khác so với PC”.

Còn về mảng thiết bị mang mặc, Sony sẽ không chỉ giới hạn ở đồng hồ thông minh, mà sẽ tiếp tục đa dạng hóa các loại sản phẩm theo xu hướng Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things). Hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm có thể tự kết nối với nhau, kết nối con người với máy móc, và con người với con người.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.