Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19776)
Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Arabian Business, Hiroki Totoki, chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile, đã khẳng định Sony “sẽ không bao giờ bán hay từ bỏ bộ phận sản xuất thiết bị di động của công ty”

Thời gian qua đã xuất hiện những đồn đoán về việc liệu Sony có bán mảng kinh doanh mobile của hãng hay không. Ông Totoki còn cho biết “2015 sẽ là một năm của những chuyển biến lớn” và hy vọng tình hình của công ty sẽ được cải thiện cho đến năm 2016.

Ông cũng không bỏ qua những áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ, nhưng vẫn tin tưởng vào khả năng của công ty, bao gồm công nghệ mới và chất lượng sản phẩm cao, cùng với trải nghiệm người dùng tốt.

CEO của Sony Mobile cũng chia sẻ thêm rằng công ty đang cố gắng cắt giảm chi phí hoạt động đi 30% cho đến năm 2016, đồng thời giảm 20% việc làm, trong nỗ lực đơn giản hóa bộ máy công ty, cũng như đạt được mục tiêu tăng lợi nhuận.


Các khoản lỗ lớn của năm 2014 chủ yếu liên quan đến thương vụ mua lại Sony Ericsson vào năm 2012. Theo ông Totoki, đây chỉ là các khoản lỗ về mặt kế toán và không ảnh hưởng đến dòng tiền. Dòng tiền của công ty được cho là vẫn đang rất tốt. CEO Sony Mobile hy vọng kế hoạch tái cơ cấu của công ty sẽ hoàn thành trong năm 2015 và có thể tối đa hóa lợi nhuận từ cuối năm 2016.

Trước khi xuất hiện tin đồn về việc Sony bán mảng Sony Mobile, hãng đã bán đi mảng VAIO - chuyên kinh doanh PC. Tuy nhiên, ông Totoki khẳng định “thị trường smartphone rất khác so với PC”.

Còn về mảng thiết bị mang mặc, Sony sẽ không chỉ giới hạn ở đồng hồ thông minh, mà sẽ tiếp tục đa dạng hóa các loại sản phẩm theo xu hướng Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things). Hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm có thể tự kết nối với nhau, kết nối con người với máy móc, và con người với con người.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
22 Tháng Ba 2020
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020)
22 Tháng Ba 2020
Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua
22 Tháng Ba 2020
Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.
20 Tháng Ba 2020
M13 (Messier 13) hiện được công nhận là Cụm sao cầu lớn ở chòm Vũ tiên (Hercules), một trong những cụm sao cầu sáng nhất trên bầu trời phía bắc.