Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20073)
Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Arabian Business, Hiroki Totoki, chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile, đã khẳng định Sony “sẽ không bao giờ bán hay từ bỏ bộ phận sản xuất thiết bị di động của công ty”

Thời gian qua đã xuất hiện những đồn đoán về việc liệu Sony có bán mảng kinh doanh mobile của hãng hay không. Ông Totoki còn cho biết “2015 sẽ là một năm của những chuyển biến lớn” và hy vọng tình hình của công ty sẽ được cải thiện cho đến năm 2016.

Ông cũng không bỏ qua những áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ, nhưng vẫn tin tưởng vào khả năng của công ty, bao gồm công nghệ mới và chất lượng sản phẩm cao, cùng với trải nghiệm người dùng tốt.

CEO của Sony Mobile cũng chia sẻ thêm rằng công ty đang cố gắng cắt giảm chi phí hoạt động đi 30% cho đến năm 2016, đồng thời giảm 20% việc làm, trong nỗ lực đơn giản hóa bộ máy công ty, cũng như đạt được mục tiêu tăng lợi nhuận.


Các khoản lỗ lớn của năm 2014 chủ yếu liên quan đến thương vụ mua lại Sony Ericsson vào năm 2012. Theo ông Totoki, đây chỉ là các khoản lỗ về mặt kế toán và không ảnh hưởng đến dòng tiền. Dòng tiền của công ty được cho là vẫn đang rất tốt. CEO Sony Mobile hy vọng kế hoạch tái cơ cấu của công ty sẽ hoàn thành trong năm 2015 và có thể tối đa hóa lợi nhuận từ cuối năm 2016.

Trước khi xuất hiện tin đồn về việc Sony bán mảng Sony Mobile, hãng đã bán đi mảng VAIO - chuyên kinh doanh PC. Tuy nhiên, ông Totoki khẳng định “thị trường smartphone rất khác so với PC”.

Còn về mảng thiết bị mang mặc, Sony sẽ không chỉ giới hạn ở đồng hồ thông minh, mà sẽ tiếp tục đa dạng hóa các loại sản phẩm theo xu hướng Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things). Hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm có thể tự kết nối với nhau, kết nối con người với máy móc, và con người với con người.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).