Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 21079)
Sony Khẳng Định Sẽ Không Bao Giờ Bán Hoặc Từ Bỏ Mảng Smartphone
blank
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Arabian Business, Hiroki Totoki, chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile, đã khẳng định Sony “sẽ không bao giờ bán hay từ bỏ bộ phận sản xuất thiết bị di động của công ty”

Thời gian qua đã xuất hiện những đồn đoán về việc liệu Sony có bán mảng kinh doanh mobile của hãng hay không. Ông Totoki còn cho biết “2015 sẽ là một năm của những chuyển biến lớn” và hy vọng tình hình của công ty sẽ được cải thiện cho đến năm 2016.

Ông cũng không bỏ qua những áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ, nhưng vẫn tin tưởng vào khả năng của công ty, bao gồm công nghệ mới và chất lượng sản phẩm cao, cùng với trải nghiệm người dùng tốt.

CEO của Sony Mobile cũng chia sẻ thêm rằng công ty đang cố gắng cắt giảm chi phí hoạt động đi 30% cho đến năm 2016, đồng thời giảm 20% việc làm, trong nỗ lực đơn giản hóa bộ máy công ty, cũng như đạt được mục tiêu tăng lợi nhuận.


Các khoản lỗ lớn của năm 2014 chủ yếu liên quan đến thương vụ mua lại Sony Ericsson vào năm 2012. Theo ông Totoki, đây chỉ là các khoản lỗ về mặt kế toán và không ảnh hưởng đến dòng tiền. Dòng tiền của công ty được cho là vẫn đang rất tốt. CEO Sony Mobile hy vọng kế hoạch tái cơ cấu của công ty sẽ hoàn thành trong năm 2015 và có thể tối đa hóa lợi nhuận từ cuối năm 2016.

Trước khi xuất hiện tin đồn về việc Sony bán mảng Sony Mobile, hãng đã bán đi mảng VAIO - chuyên kinh doanh PC. Tuy nhiên, ông Totoki khẳng định “thị trường smartphone rất khác so với PC”.

Còn về mảng thiết bị mang mặc, Sony sẽ không chỉ giới hạn ở đồng hồ thông minh, mà sẽ tiếp tục đa dạng hóa các loại sản phẩm theo xu hướng Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things). Hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm có thể tự kết nối với nhau, kết nối con người với máy móc, và con người với con người.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
“Popcorn lung” là tên thường dùng thay cho từ “viêm tiểu phế quản tắc nghẽn”, là một dạng bệnh lý liên quan đến những tổn thương ở các vị trí nhỏ nhất ở đường thở, làm người bệnh bị ho và cảm giác hụt hơi thường xuyên.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.