Từ Năm 2016, Hành Khách Của Hãng Virgin America Sẽ Có Thể Stream Video Trên Máy Bay

08 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16213)
Từ Năm 2016, Hành Khách Của Hãng Virgin America Sẽ Có Thể Stream Video Trên Máy Bay
blank
Khả năng kết nối mạng ngay trên chuyến bay chắc chắn dành cho các máy bay hạng sang, nhưng tốc độ của chúng vẫn còn rất chậm. Các hãng hàng không thường phải chặn truy cập vào một số dịch vụ video phổ biến như Netflix và YouTube, vì sợ chúng sẽ ngốn hết băng thông mạng. Thậm chí, trên chuyến bay, người dùng sẽ khó có thể kiểm tra email hay duyệt web.

Tuy nhiên, hành khách sẽ có thể truy cập Internet dễ dàng hơn trong tương lai gần. Hãng hàng không Virgin America đã hợp tác với ViaSat để đưa ra một gói dịch vụ mới trên máy bay, có khả năng cung cấp đủ băng thông để stream video từ Netflix hay YouTube, giúp người dùng xem được nhiều video hơn, thay vì bị giới hạn bởi những nội dung video lưu sẵn trên máy bay như hiện tại.


Dịch vụ mới hứa hẹn sẽ có tốc độ cao hơn từ 8-10 lần so với các dịch vụ nhanh nhất hiện hành. Bên cạnh đó, Virgin cũng đã hợp tác với ViaSat để dùng cả bộ nhận sóng Ku-/Ka-band cùng lúc để có thể đạt được tốc độ cao.

blank
Ảnh minh họa.

Virgin America là công ty con thuộc tập đoàn Virgin của tỷ phú Richard Branson. Tính đến tháng 07/2015, Virgin là hãng hàng không duy nhất ở Mỹ có cung cấp cổng USB để sạc cho tất cả các ghế và cung cấp WiFi trên tất cả các chuyến bay.

Theo dự kiến, bắt đầu từ tháng 09/2015, dịch vụ mới của Virgin sẽ được cài đặt trước tiên trên 10 chiếc máy bay Airbus A320 mới. Chuyến bay thí điểm để thử nghiệm dịch vụ sẽ được tiến hành vào đầu năm 2016, cho một số chuyến bay đến Hawaii.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.