Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD

08 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19357)
Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD
blank
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.

Có thể thấy, Samsung đang muốn hướng đến phân khúc những người dùng muốn có một ổ cứng vừa có tốc độ nhanh, và dung lượng lớn để lưu trữ dữ liệu. Công ty cho biết, thế hệ SSD mới được trang bị công nghệ 3D V-NAND, với kỹ thuật xếp chồng 32 lớp NAND với nhau – giúp tăng mật độ bộ nhớ flash trên cùng một đơn vị thể tích và băng thông cho ổ SSD.

Đáng chú ý là SSD 850 Pro và 850 Evo vẫn giữ nguyên kích thước 2.5 inch, và vỏ ngoài bằng nhôm mỏng 7 mm như phiên bản tiền nhiệm 840 Evo. Ngoài ra, 2 sản phẩm SSD mới của Samsung không chỉ có tốc độ cao mà còn tiêu thụ ít điện năng, nhờ được xây dựng dựa trên tiến trình 20 nm.


Samsung 850 Pro được thiết kế cho người dùng ưa chuộng tính ổn định, bền bỉ; sản phẩm có tuổi thọ lên tới 10 năm, cho phép ghi đến 300 TB dữ liệu với với tốc đọc lên tới 550 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

Phiên bản 850 Evo sẽ có tuổi thọ khoảng 5 năm, khả năng ghi 150 TB dữ liệu, tốc độ đọc là 540 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

SSD 850 PRO và 850 EVO có mức giá lần lượt là 1,000 USD và 800 USD. Thời gian đầu, Samsung chỉ mới phát hành SSD 850 chuẩn SATA, phiên bản dùng kết nối mSATA và M.2 sẽ được ra mắt sau đó.
58Vote
41Vote
31Vote
27Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.