Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD

08 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 20064)
Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD
blank
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.

Có thể thấy, Samsung đang muốn hướng đến phân khúc những người dùng muốn có một ổ cứng vừa có tốc độ nhanh, và dung lượng lớn để lưu trữ dữ liệu. Công ty cho biết, thế hệ SSD mới được trang bị công nghệ 3D V-NAND, với kỹ thuật xếp chồng 32 lớp NAND với nhau – giúp tăng mật độ bộ nhớ flash trên cùng một đơn vị thể tích và băng thông cho ổ SSD.

Đáng chú ý là SSD 850 Pro và 850 Evo vẫn giữ nguyên kích thước 2.5 inch, và vỏ ngoài bằng nhôm mỏng 7 mm như phiên bản tiền nhiệm 840 Evo. Ngoài ra, 2 sản phẩm SSD mới của Samsung không chỉ có tốc độ cao mà còn tiêu thụ ít điện năng, nhờ được xây dựng dựa trên tiến trình 20 nm.


Samsung 850 Pro được thiết kế cho người dùng ưa chuộng tính ổn định, bền bỉ; sản phẩm có tuổi thọ lên tới 10 năm, cho phép ghi đến 300 TB dữ liệu với với tốc đọc lên tới 550 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

Phiên bản 850 Evo sẽ có tuổi thọ khoảng 5 năm, khả năng ghi 150 TB dữ liệu, tốc độ đọc là 540 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

SSD 850 PRO và 850 EVO có mức giá lần lượt là 1,000 USD và 800 USD. Thời gian đầu, Samsung chỉ mới phát hành SSD 850 chuẩn SATA, phiên bản dùng kết nối mSATA và M.2 sẽ được ra mắt sau đó.
58Vote
41Vote
31Vote
27Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.