Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD

08 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19143)
Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD
blank
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.

Có thể thấy, Samsung đang muốn hướng đến phân khúc những người dùng muốn có một ổ cứng vừa có tốc độ nhanh, và dung lượng lớn để lưu trữ dữ liệu. Công ty cho biết, thế hệ SSD mới được trang bị công nghệ 3D V-NAND, với kỹ thuật xếp chồng 32 lớp NAND với nhau – giúp tăng mật độ bộ nhớ flash trên cùng một đơn vị thể tích và băng thông cho ổ SSD.

Đáng chú ý là SSD 850 Pro và 850 Evo vẫn giữ nguyên kích thước 2.5 inch, và vỏ ngoài bằng nhôm mỏng 7 mm như phiên bản tiền nhiệm 840 Evo. Ngoài ra, 2 sản phẩm SSD mới của Samsung không chỉ có tốc độ cao mà còn tiêu thụ ít điện năng, nhờ được xây dựng dựa trên tiến trình 20 nm.


Samsung 850 Pro được thiết kế cho người dùng ưa chuộng tính ổn định, bền bỉ; sản phẩm có tuổi thọ lên tới 10 năm, cho phép ghi đến 300 TB dữ liệu với với tốc đọc lên tới 550 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

Phiên bản 850 Evo sẽ có tuổi thọ khoảng 5 năm, khả năng ghi 150 TB dữ liệu, tốc độ đọc là 540 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

SSD 850 PRO và 850 EVO có mức giá lần lượt là 1,000 USD và 800 USD. Thời gian đầu, Samsung chỉ mới phát hành SSD 850 chuẩn SATA, phiên bản dùng kết nối mSATA và M.2 sẽ được ra mắt sau đó.
58Vote
41Vote
31Vote
27Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.