Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm

08 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 19491)
Chính Phủ Nga Ban Hành Hướng Dẫn Nhằm Tránh Selfie Mạo Hiểm
blank
Chính quyền Nga của Vladimir Putin hiện đang quan tâm đến vấn đề chụp hình selfie - sau khi số lượng người chết ở Nga tăng lên khi đang chụp hình selfie.

Chính quyền Moscow đã quyết định phát hành một hướng dẫn nhằm thực hiện selfie an toàn. Trang tin tức Izvestia của Nga cho biết, chiến dịch có chủ đề là “Sức khỏe và cuộc sống của bạn không đáng mạo hiểm cho một triệu lượt thích”.

Bộ Nội Vụ Nga đã tổ chức một cuộc họp báo để công bố sáng kiến và ra mắt hướng dẫn bằng hình ảnh. Hướng dẫn, là một tập tin PDF, cung cấp đầy đủ các lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, cảnh sát địa phương cũng sẽ giúp cung cấp hướng dẫn cho những người chụp hình selfie.

Cơ quan đưa ra ví dụ rằng, mọi người không nên selfie khi trong tay đang giữ một khẩu súng. Cảnh báo này được đưa ra từ trường hợp của một phụ nữ người Nga 21 tuổi, đã dùng súng bắn vào đầu của mình khi đang selfie.

Bản hướng dẫn cũng cho thấy rằng việc sử dụng một cây gậy selfie khi ở gần các tuyến đường sắt không phải là ý tưởng an toàn. Thực hiện selfie trên mái nhà cao tầng cũng là một hành động vô cùng nguy hiểm.

Mọi người có thể thấy rằng những điều này đơn thuần là phổ biến. Tuy nhiên, trang Associated Press cho biết, trong năm 2015 đã có 10 người chết và 100 người bị thương khi đang cố gắng ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo của mình.

Trang tin Izvestia cũng đưa ra ví dụ về việc hai người tại Omsk đã bị thương khi đang cố gắng selfie cùng một con rắn lục.

Gần đây, cũng đã có hai thiếu niên cố gắng chụp hình selfie trên mái của một chuyến tàu và bị điện giật. Rõ ràng, việc cố gắng ghi lại toàn bộ hình ảnh bản thân của họ đôi khi rất nguy hiểm.

Người dân ở California đã cố gắng selfie với gấu. Vào năm 2014, Dân biểu Tiểu bang New York đã thông qua một dự luật cấm selfie với hổ. Thậm chí cũng đã có một đơn khiếu nại cầu thủ bóng đá Nebraska khi anh cố gắng selfie với một con gấu trúc. Con vật này đã tấn công anh, khiến cho anh vô tình bị cáo buộc giết gấu bằng cờ lê.

Bên cạnh sự cố của người phụ nữ Nga dùng súng tự bắn vào đầu mình, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại Mexico.

Trang Izvestia thậm chí còn đề cập đến một người cố gắng chụp hình selfie bên một ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản.

Ghi lại các khoảnh khắc đặc biệt của bản thân là một điều thú vị, tuy nhiên chỉ vì có được những bức ảnh mà gây nguy hiểm cho bản thân là một điều không đáng có.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.